IBADAN, NIGERIA – EQS Newswire – Ngày 11 tháng 9 năm 2023 – Protein là thành phần quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của người dân ở Nigeria và ngô là cây trồng làm thức ăn chăn nuôi chủ yếu ở nước này. Tuy nhiên, ngô đặc biệt dễ bị nhiễm aflatoxin, được đánh giá là chất gây ung thư chính. Công nghệ phân loại quang học của Bühler, sẽ được trình bày tại Hội thảo An ninh thực phẩm và Dinh dưỡng được tổ chức tại Ibadan, Nigeria vào ngày 28 tháng 9 tới, có thể xác định các dấu hiệu ô nhiễm trực tiếp và do đó làm tăng tính an toàn của chuỗi thực phẩm.
Thách thức trong việc đảm bảo an ninh lương thực, không chỉ liên quan đến sự sẵn có của các sản phẩm thực phẩm, mà còn cả chất lượng dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng ở Nigeria hiện đại. Protein là thành phần quan trọng nhất trong khẩu phần ăn của người dân, đặc biệt đối với trẻ em, phụ nữ mang thai và người già. Mặc dù chế độ ăn uống hàng ngày ở những gia đình có thu nhập thấp có thể bao gồm phần lớn các mặt hàng chủ lực rẻ hơn, chẳng hạn như nguồn carbohydrate, thịt và cá được nhiều người coi là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của người Nigeria.
Ông Iyore Amadasun, Giám đốc Kinh doanh Kênh & Bán hàng của Bühler Nigerria cho biết: “Mặc dù mặt hàng chủ yếu đắt hơn rất nhiều nhưng người Nigeria vẫn thích sử dụng protein động vật. Đó là văn hóa và là trọng tâm trong thực phẩm của họ”.
Tuy nhiên, Nigeria được xếp hạng dưới mức trung bình trong chỉ số an ninh lương thực toàn cầu, với lượng protein bình quân đầu người hàng ngày thấp hơn tiêu chuẩn toàn cầu. Ngành chăn nuôi của Nigeria, mặc dù có quy mô đáng kể, nhưng không thể đáp ứng nhu cầu về protein động vật đang tăng nhanh của người dân nước này. Sự thâm hụt này tạo ra gánh nặng lớn đòi hỏi phải can thiệp liên tục để tránh khủng hoảng dinh dưỡng ở Nigeria. Do đó, dinh dưỡng vật nuôi đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực của nông dân, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và các bên liên quan khác trong ngành.
Ngô là cây lương thực quan trọng ở nhiều vùng của Nigeria và là thành phần chính trong thức ăn chăn nuôi, vì nó cung cấp giá trị năng lượng cao, sắc tố và axit béo thiết yếu trong sản phẩm thức ăn chăn nuôi cuối cùng. Nhưng ngô đặc biệt dễ bị nhiễm aflatoxin, được đánh giá là chất gây ung thư chính ở người. Trong trường hợp thực phẩm bị ô nhiễm được chế biến, aflatoxin sẽ xâm nhập vào nguồn cung cấp thực phẩm nói chung và có thể gây bệnh nghiêm trọng. Bên cạnh những rủi ro về sức khỏe, tác động kinh tế đối với nông dân và nhà chế biến thực phẩm là rất đáng kể. Cho đến nay, việc phân loại ngô để giảm aflatoxin tỏ ra khó khăn và thiếu chính xác, dựa vào các dấu hiệu ô nhiễm gián tiếp thì không thể kết luận và tốn thời gian.
SORTEX A LumoVision – giải pháp cải tiến của Bühler nhằm giảm aflatoxin, là công nghệ phân loại quang học đầu tiên có thể xác định aflatoxin trong ngô dựa trên các chỉ số ô nhiễm trực tiếp, sử dụng dữ liệu dựa trên đám mây, thời gian thực để theo dõi và phân tích rủi ro ô nhiễm. SORTEX A LumoVision giảm tổn thất năng suất xuống dưới 5%, cho phép các nhà sản xuất thực phẩm và thức ăn chăn nuôi bảo vệ sản phẩm của họ khỏi bị ô nhiễm và do đó tránh được chi phí thu hồi tốn kém và hậu quả về danh tiếng, với năng suất tăng, giảm chất thải và cải thiện chất lượng.
Ông Polycarp Okoeka, Giám đốc kinh doanh máy đơn (Single Mach) của Bühler Nigeria nhận xét: “Công nghệ này thực sự mang tính cách mạng và truyền cảm hứng – không chỉ cho ngành công nghiệp thực phẩm, mà còn cho ngành sản xuất ở nhiều cấp độ. Hệ thống phân loại quang học dựa trên dữ liệu này không chỉ phát hiện chất độc trong hạt thực phẩm, mà còn có thể giảm chất độc đó xuống mức chấp nhận được”.
Bühler là công ty chủ chốt trong các giải pháp thức ăn chăn nuôi bền vững, giúp các nhà sản xuất sản xuất thức ăn chất lượng hàng đầu và sử dụng tiết kiệm nguyên liệu thô cũng như năng lượng từ việc sử dụng nguyên liệu thức ăn cho đến điều hòa thức ăn, tạo viên, ép đùn và đóng gói cuối cùng.
Nếu bạn muốn tham dự hội thảo vào ngày 28 tháng 9, hãy đăng ký trên website
Hashtag: #Bühler
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo
Thông tin về Bühler
Bühler được thúc đẩy bởi mục đích tạo ra những đổi mới cho một thế giới tốt đẹp hơn, cân bằng nhu cầu của nền kinh tế, nhân loại và thiên nhiên. Với tư cách là đối tác giải pháp phù hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm và di động, Bühler đã phát triển lộ trình để đạt được mức giảm 60% lượng phát thải khí nhà kính trong các hoạt động của mình đến năm 2030, nghĩa là Phạm vi giao thức khí nhà kính 1 & 2, so với mức cơ sở năm 2019. Công ty cam kết có các giải pháp sẵn sàng nhân rộng vào năm 2025 giúp giảm 50% năng lượng, chất thải và nước trong chuỗi giá trị của khách hàng. Hàng tỷ người tiếp xúc với công nghệ của Bühler khi chúng đáp ứng nhu cầu cơ bản về thực phẩm và di chuyển hàng ngày.
Hai tỷ người mỗi ngày thưởng thức các món ăn được sản xuất trên thiết bị của Bühler; và một tỷ người di chuyển trên các phương tiện được sản xuất bằng các bộ phận được sản xuất bằng công nghệ Bühler. Rất nhiều người đeo kính mắt, sử dụng điện thoại thông minh và đọc báo và tạp chí – tất cả đều phụ thuộc vào các giải pháp và công nghệ xử lý của Bühler. Với sự phù hợp toàn cầu này, Bühler có vị trí đặc biệt để biến những thách thức toàn cầu ngày nay thành hoạt động kinh doanh bền vững.
Bühler góp phần cung cấp thực phẩm an toàn cho thế giới và đang thực hiện trách nhiệm của mình để bảo vệ khí hậu, tạo ra các giải pháp giúp ô tô, tòa nhà và máy móc tiết kiệm năng lượng hơn.
Với khoảng 12.700 nhân viên, năm 2022, Bühler đã tạo ra doanh thu 3 tỷ franc Thuỵ Sĩ. Bühler dành tới 5% doanh thu hàng năm cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Là một công ty gia đình Thụy Sĩ, Bühler hoạt động tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và vận hành mạng lưới toàn cầu gồm 105 trạm dịch vụ, 30 địa điểm sản xuất và Trung tâm Ứng dụng & Đào tạo tại 23 quốc gia.
Recent Comments