Vòng chung kếtoàn cầu cuộc thi ẩm thực có tên là The Good Taste (tạm dịch Vị ngon) của các đầu bếp thuộc hệ thống khách sạn của Hyatt Hotels & Resorts dự kiến sẽ được tổ chức vào quý 1/2019 tại Singapore.

Ngày 13/11/2018, Hyatt Hotels & Resorts đã thông báo đầu bếp Sebong Oh của Khách sạn Grand Hyatt Seoul (Hàn Quốc) và Lily Liu của Khách sạn Park Hyatt Hangzhou (Trung Quốc) là hai đầu bếp lần lượt đứng thứ nhất và nhì tại vòng chung kết cuộc thi nấu ăn của chương trình The Good Taste Series ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Như vậy, cùng với 4 đầu bếp ưu tú đại diện cho khu vực châu Mỹ, châu Âu, khu vực Trung Đông và châu Phi, hai đầu bếp này sẽ đại diện cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham dự vòng chung kết toàn cầu của chương trình The Good Taste Series của hệ thống khách sạn Hyatt. Dự kiến, vòng chung kết này sẽ được tổ chức vào quý 1/2019 tại Singapore.

Được biết, vòng sơ loại gồm 340 đầu bếp đến từ 68 khách sạn Hyatt ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã tham gia tranh tài nấu nướng để có được cơ hội góp mặt tại vòng chung kết của chương trình The Good Taste ở khu vực này. Cuối cùng, 6 đầu bếp tài năng đã lọt được vào vòng chung kết. Đó là đầu bếp Sotaro Okuda của Khách sạn Hyatt Regency Kyoto (Nhật Bản); Josephine Loke của Khách sạn Andaz Singapore (Singapore), Sebong Oh của Khách sạn Grand Hyatt Seoul (Hàn Quốc), Jason Ho của Khách sạn Grand Hyatt Taipei (Đài Loan), Lily Liu của Khách sạn Park Hyatt Hangzhou (Trung Quốc) và Woontae Baek của Khách sạn Hyatt Regency Perth (Australia). Và kết quả cuối cùng đã được công bốnhư ở trên.

Theo Ban tổ chức, quy định của vòng chung kết rất cụ thể, rõ ràng. Đêm trước khi diễn ra vòng chung kết, mỗi người trong 6 đầu bếp đều nhận được 1 hộp chứa nguyên liệu chính gồm thịt hươu rừng (wild venison), tôm hùm Na Uy (langoustine), nấm porcini (porcini mushroom) và su hào (kohlrabi). Ngoài ra, họ còn được nhận hoa quả và rau tươi do Ecofarm, một trang trại chuyên trồng hoa quả, rau tươi hữu cơ (organic) được cấp chứng chỉ quốc tếở Giang Tây (Trung Quốc) cung cấp. Đầu bài được đưa ra là với nguyên liệu được cung cấp, mỗi thí sinh phải chếbiến ra 1 món nóng và 1 món nguội theo ý tưởng sáng tạo của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Hội đồng giám khảo gồm các đầu bếp nổi tiếng, đã thành danh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Margarita Forés, Vicky Lau, Bruno Menard, Dave Pynt và Stefan Stiller cùng 3 vị khách sành điệu vềẩm thực là Dong Keping, Susan Jung và Myffy Rigby. Trong quá trình nếm các món ăn do 6 ứng cử viên chếbiến, các thành viên ban giám khảo có thể đưa ra các nhận xét và cả những hướng dẫn cho tất cả 6 đầu bếp này. Bảng xếp hạng cuối cùng được dựa theo sốđiểm do Hội đồng giám khảo chấm.

Ông Andreas Stalder, Phó chủ tịch cao cấp, phụ trách  mảng nhà hàng – đồuống và phát triển sản phẩm của Hyatt Hotels & Resorts, khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Hyatt luôn có tiếng là khách sạn dẫn đầu trong mảng nhà hàng và đồ uống. Chúng tôi tổ chức cuộc thi này nhằm tạo ra một môi trường để quảng bá và phát triển các đầu bếp tài năng, đồng thời cũng là nền tảng mang tính thi đua lành mạnh để họ trao đổi hiểu biết, kinh nghiệm và hợp tác với nhau tốt hơn. Đây là lần thứ hai chúng tôi tổ chức cuộc thi này ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điều đáng mừng là sốđầu bếp dự  thi lần này nhiều gấp gần 4 lần so với lần thi trước và có thêm nhiều đầu bếp nữ tham gia”.

Đầu bếp Sebong Oh, người thắng cuộc, cũng vui mừng phát biểu: “Tôi xin cám ơn đã có cơ hội để phát triển chính mình qua cuộc thi với các đồng nghiệp đến từ nhiều nước khác trong khu vực. Qua vòng chung kết khu vực, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Tôi rất mong ở vòng chung kết toàn cầu được tổ chức vào đầu năm tới, tôi sẽ thể hiện thật tốt tinh thần và các giá trị của châu Á thông qua sự sáng tạo của mình thể hiện ở các món ăn” .

Thông tin về Hyatt Hotels Corporation 

Có trụ sở chính tại Chicago (Mỹ), Hyatt Hotels Corporation là tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng và sở hữu 14 thương hiệu khách sạn cao cấp. Tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2018, tập đoàn sở hữu danh mục gồm hơn 750 khách sạn, cơ sở lưu trú ở hơn 55 quốc gia và vùng lãnh thổ tại 6 châu lục. Ngoài ra, các đơn vị thành viên của tập đoàn còn đầu tư  xây dựng, sở hữu, vận hành, cho thuê, nhượng quyền kinh doanh thương hiệu hay cung cấp dịch vụ cho các khách sạn, resort, các tòa nhà cho thuê, các địa điểm cung cấp dịch vụ thể dục (fitness) và spa dưới các thương hiệu Park Hyatt®, Miraval®, Grand Hyatt®, Hyatt Regency®, Hyatt®, Andaz®, Hyatt Centric®, The Unbound Collection by Hyatt®, Hyatt Place®, Hyatt House®, Hyatt Ziva, Hyatt Zilara, Hyatt Residence Club® và exhale® .

Để biết thêm thông tin, xin truy cập website: www.hyatt.com.