Ngày 27/12/2018, Citigroup Inc. đã chính thức thông báo việc bổ nhiệm 2 chức danh lãnh đạo cao cấp của Citibank Chi nhánh H ồng Kông. Việc bổ nhiệm này có hiệu lực ngay lập tức.

Cụ thể, bà Josephine Lee được bổ nhiệm là Trưởng bộ phận ngân hàng bán lẻ của Citibank Chi nhánh H ồng Kông và ông William Ross được đềbạt là Trưởng bộ phận khách hàng.

Theo quyết định bổ nhiệm, bà Josephine Lee sẽ chịu trách nhiệm chung vềcông tác quản lý của mảng ngân hàng bán lẻ của Citibank Chi nhánh Hồng Kông, bao gồm các phân khúc khách hàng, việc bán hàng và phân phối cũng như các sản phẩm và dịch vụ bán lẻ. Ngoài ra, bà cũng chịu trách nhiệm vềviệc triển khai công nghệ sốhóa và chuyển đổi, áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ ở Hồng Kông, đồng thời phải xây dựng chiến lược bán lẻ và các sáng kiến để đạt được sự tăng trưởng bền vững. Được biết, bà Josephine Lee đã có hơn 19 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng ngân hàng bán lẻ của Citibank. Bà sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Fabio Fontainha, Giám đốc phụ trách mảng ngân hàng bán lẻ của Citibank khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Lawrence Lam, Giám đốc phụ trách dịch vụ khách hàng của Citibank Chi nhánh H ồng Kông.

Còn ông William Ross trên cương vị mới sẽ chịu trách nhiệm mảng quản lý, theo dõi trải nghiệm của khách hàng, ngân hàng sốhóa và marketing sản phẩm, gồm tất cả các loại hình dịch vụ của Citibank Chi nhánh Hồng Kông. Ông William Ross đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công tác nghiên cứu, quản lý vốn đầu tư mạo hiểm, ngân hàng đầu tư và mảng phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Trước khi được bổ nhiệm, ông là Giám đốc điều hành (CEO) của Lazada Crossborder tại Hồng Kông chuyên vềbán lẻ xuyên biên giới. Ông William Ross sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Felimy Greene, Giám đốc phụ trách vềkhách hàng của Citibank khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Lawrence Lam, Giám đốc phụ trách dịch vụ khách hàng của Citibank Chi nhánh H ồng Kông.

Tại lễ trao hai quyết định bổ nhiệm, ông Lawrence Lam, Giám đốc phụ trách dịch vụ khách hàng của Citibank Chi nhánh H ồng Kông phát biểu: “Mảng ngân hàng bán lẻ là một phần rất quan trọng của Citibank Chi nhánh Hồng Kông. Trên vị trí quản lý mới, bà Josephine Lee sẽ có điều kiện để phát huy tối đa những kinh nghiệm đã tích lũy được trong lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài sản. Tôi tin chắc rằng, bà sẽ dẫn dắt đội ngũ của mình thực hiện tốt và nâng công việc kinh doanh lên một tầm cao mới. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi ông William Ross đã gia nhập Citibank và được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo quan trọng này. Với kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia và nhiều lĩnh vực thương mại khác nhau, ông William Ross sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trải nghiệm mới, tích hợp nhiều công nghệ mới cho khách hàng để tiếp tục thỏa mãn tốt nhất các nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng”.

Thông tin vềCitigroup

Citigroup là ngân hàng hàng đầu trên thếgiới, có khoảng 200 triệu tài khoản của khách hàng và hoạt động tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Citigroup cung cấp cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ hàng loạt các sản phẩm tài chính và dịch vụ bao gồm dịch vụ ngân hàng và tín dụng, dịch vụ ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp, môi giới chứng khoán, các dịch vụ chuyển tiền và quản lý tài sản.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.citigroup.com | Twitter: @Citi | YouTube: www.youtube.com/citi | Blog: http://blog.citigroup.com | Facebook: www.facebook.com/citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi