HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 4 năm 2019 -Cushman & Wakefield, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới đã được nhận nhiều giải thưởng danh giá tại lễ trao Giải thưởng của Viện Hoàng gia của các giám định viên chuyên nghiệp (the Royal Institution of Chartered Surveyors – RICS) Trung Quốc 2019 (RICS Awards China 2019) tại Thượng Hải. Đó là các giải thưởng: Người chiến thắng dành cho Đội dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của năm – Bất động sản; Giấy chứng nhận xuất sắc cho nhóm nghiên cứu của năm, nhóm quản lý cơ sở của năm, giao dịch tốt nhất trong năm – Giao dịch đầu tư, giao dịch tốt nhất trong năm – Giao dịch cho thuê và Giải thưởng cho đội lọt vào vòng chung kết dành cho Đội tái sinh của năm, Dự án thương mại của năm và Thành tựu bền vững của năm.

Với truyền thống hơn 20 năm, các giải thưởng của RICS có uy tín cao trong ngành xây dựng và bất động sản toàn cầu, nhằm mục đích khen thưởng, tôn vinh những thành tựu xuất sắc của các đội hoặc dự án xuất sắc và đóng góp của họ cho môi trường xây dựng. Kể từ khi ra ra đời tại Trung Quốc, các giải thưởng của RICS đã tôn vinh những sáng kiến ​​truyền cảm hứng nhất và những thành tựu của lĩnh vực bất động sản, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Có nhiều giải thưởng khác nhau được công nhận rộng rãi bởi các ngành công nghiệp và mỗi giải thưởng có thể thể hiện đầy đủ những thành tựu và ảnh hưởng của các đội chuyên nghiệp này.

Đội ngũ cung cấp dịch vụ tư vấn dẫn đầu ngành, đặc biệt là nắm bắt các chính sách phát triển chiến lược của Chính phủ Trung ương. Trong số những nhóm khác, đội của Cushman & Wakefield đã giành được 209 dự án đô thị hóa mới, 35 dự án TOD ( Transit Oriented Development – TOD: lấy định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng làm cơ sở quy hoạch phát triển đô thị, lấy đầu mối giao thông làm điểm tập trung dân cư để từ đó hình thành tiếp hệ thống giao thông phân tán) và 8 dự án tư vấn ở tầm chiến lược cấp cao cho các dự án thuộc Sáng kiến Vành đai và Con đường (do Chính phủ Trung Quốc khởi xướng và triển khai). Nhóm được chỉ định như là đơn vị cố vấn chiến lược cho nhiều chính quyền địa phương và các doanh nghiệp nhà nước. Đại diện của nhóm được mời làm diễn giả chính trong các diễn đàn tầm cỡ thế giới, đưa đội ngũ chuyên gia của nhóm này vào vị trí hàng đầu trong ngành.

Ông Alva To, Phó chủ tịch, Trưởng Bộ phận dịch vụ tư vấn của Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn kỹ thuật rất kỹ lưỡng và dựa trên cơ sở khoa học. Năm 2018, chúng tôi đã giành được hơn 300 hợp đồng trên lãnh thổ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi không chỉ dẫn đầu về thị phần, mà còn thiết lập chuẩn mực cho tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi rất vui mừng có vinh dự lọt vào vòng chung kết cho Nhóm tái tạo của năm và Dự án thương mại của năm. Cuối cùng, chúng tôi còn nhận được sự công nhận hàng đầu là Nhóm dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của năm – Bất động sản. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì trình độ chuyên nghiệp cao và cung cấp các dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng, dựa trên triết lý lấy khách hàng làm trung tâm”.

Nhóm nghiên cứu tại khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau của
Cushman & Wakefield bao gồm hơn 40 chuyên gia nghiên cứu cao cấp trong khu vực và nước ngoài. Họ có sự hiểu biết sâu sắc về lý thuyết bất động sản và các loại thị trường bất động sản ở Trung Quốc, vì vậy, họ có thể cung cấp cho khách hàng những hiểu biết, những lời khuyên chuyên nghiệp toàn diện và chuyên sâu cũng như hỗ trợ khách hàng đưa ra các quyết định rất phù hợp với thị trường và hướng tới tương lai. Theo Meltwater, một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ theo dõi truyền thông độc lập, Cushman & Wakefield hoạt động tốt nhất về mặt tiếp xúc với giới truyền thông ở Trung Quốc trong năm 2018, khiến Cushman & Wakefield trở thành công ty tư vấn bất động sản quốc tế số 1. Theo Euromoney Survey 2018, Công ty cũng đứng số 1 tại Trung Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu. Đội của Cushman & Wakefield cũng tiếp tục chuỗi chiến thắng tại lễ trao giải thưởng RICS bằng cách giành được Giấy chứng nhận xuất sắc cho nhóm nghiên cứu của năm.

Tiếp đó, đội ngũ quản lý cơ sở của Cushman & Wakefield đã làm việc cho nhiều đại gia truyền thông công nghệ cao và Internet; hợp tác tích cực với các doanh nghiệp nghiên cứu công nghiệp và trường học; cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng, thúc đẩy sự phát triển công nghiệp, tập trung vào đào tạo tài năng và phát triển bền vững của đội ngũ chuyên gia của mình. “Sự cải tiến liên tục và tiến bộ theo thời gian” là chìa khóa và nền tảng để nhóm có được sự công nhận lâu dài của khách hàng. Nhóm đã giành được Giấy chứng nhận xuất sắc cho Đội quản lý cơ sở của năm tại RICS Awards China 2019.

Đội thị trường vốn của Cushman & Wakefield đã hoàn tất 55 giao dịch đầu tư lớn tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau đạt khối lượng giao dịch có giá trị đáng nể là 80 tỷ nhân dân tệ, đứng số 1 trên thị trường. Nhóm được Công ty quản lý vốn China Resource Capital Management chỉ định làm đại lý độc quyền để hỗ trợ bán 4 tòa nhà văn phòng hạng A tại Thượng Hải, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 60.807 m2. Nhóm thị trường vốn đã hợp tác chặt chẽ giữa các văn phòng khác nhau để bán thành công dự án cho Công ty Gaw Capital Partners, thu hút các quỹ nước ngoài cho công ty con của Thượng Hải. Nhóm đã giành được Giấy chứng nhận xuất sắc cho giao dịch tốt nhất trong năm – Giao dịch đầu tư cho giao dịch của các tòa nhà văn phòng A, B, C và D tại Thượng Hải.

Đội cung cấp dịch vụ cho thuê đã giao dịch thành công hơn 3 triệu m2 văn phòng, với tổng số tiền là 24,5 tỷ nhân dân tệ. Nhóm nghiên cứu đặc biệt thành công trong việc tư vấn cho các công ty khởi nghiệp kỳ lân (có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên) trong chiến lược thuê không gian làm việc và kế hoạch mở rộng của họ ở cả thị trường địa phương và trên phạm vi toàn cầu. Thông qua việc sử dụng có hiệu quả không gian cho thuê, hiểu biết sâu sắc các chính sách ưu đãi của chính phủ và tiến hành đàm phán hiệu quả, nhóm đã giúp Công ty kế toán – kiểm toán quốc tế Deloitte thành công trong việc thuê văn phòng ở khu vực trung tâm của Bắc Kinh, đem lại sự hài lòng và có lợi cho khách hàng, chủ nhà và cả chính phủ. Nhóm đã giành được Giấy chứng nhận xuất sắc cho giao dịch tốt nhất trong năm – Giao dịch cho thuê thành công Dự án Deloitte Bắc Kinh.

Nhóm Dịch vụ tài sản đã cung cấp dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp và tích hợp, quản lý cơ sở và quản lý tài sản cho hơn 400 dự án với quy mô danh mục đầu tư là 57 triệu m2, trong đó có một số dự án mang tính bước ngoặt. Thông qua việc tối ưu hóa cấu trúc tài sản, quản lý tài sản, quản lý phát triển bền vững, bảo trì và cải tạo và các dịch vụ khác, Cushman & Wakefield đã giúp khách hàng cải thiện giá trị tiềm năng của tài sản và tạo ra một môi trường sống an toàn và lành mạnh.

Nhóm làm việc cho Dự án Trung tâm Phượng hoàng (Phoenix) Bắc Kinh tuân thủ triết lý “lấy khách hàng làm trung tâm” của Cushman & Wakefield và dựa vào các hoạt động thân thiện với môi trường trong các dịch vụ quản lý hàng ngày. Dự án đã dẫn đến việc không chỉ Trung tâm
Phượng hoàng Bắc Kinh trở thành nơi tổ chức các sự kiện quy mô lớn, mà còn khiến Trung tâm trở thành một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Bắc Kinh. Để chứng minh thêm cho sự thành công của các nhóm dịch vụ tài sản, nhóm đã giành được Giải thưởng cho đội lọt vào vòng chung kết về thành tựu bền vững của năm vì những nỗ lực đổi mới của mình trong Dự án Trung tâm Phượng hoàng Bắc Kinh.

Ông KK Chiu, Giám đốc quốc tế, Giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Xin chúc mừng các đội của chúng ta đã có được mùa thu hoạch xuất sắc như vậy! Vào tháng 3 vừa qua, tại lễ trao giải thưởng RICS Awards thường niên Hồng Kông 2019, chúng tôi đã giành được Giải thưởng danh giá “Thương vụ tốt nhất của năm” cho năm thứ hai liên tiếp. Các nhóm Thị trường vốn và Dịch vụ bán lẻ cũng từng nhận được giải thưởng “Chứng nhận xuất sắc- Nhóm bán lẻ của năm” cho các dự án tương ứng của họ, trong khi nhóm Tư vấn cũng giành được “Chứng chỉ xuất sắc – Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp đội ngũ của năm”. Tại RICS Awards China 2019, chúng tôi đã được trao nhiều giải thưởng quan trọng thuộc nhiều dòng dịch vụ khác nhau. Đó là một minh chứng cho cam kết của Cushman & Wakefield đối với dịch vụ khách hàng xuất sắc và sự chuyên nghiệp của các đội của chúng tôi, khi chúng tôi tận dụng nền tảng chuyên môn toàn cầu và sự hiểu biết thấu đáo thị trường Trung Quốc”.Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có mã cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: CWK) là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, mang lại giá trị đặc biệt cho người sử dụng và chủ sở hữu bất động sản. Cushman & Wakefield hiện có khoảng 51.000 nhân viên làm việc tại khoảng 400 văn phòng ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, riêng tại Trung Quốc, có 20 văn phòng. Công ty đã giành được bốn giải thưởng hàng đầu trong Cuộc khảo sát Euromoney 2017 và 2018 ở các hạng mục Tổng thể, Cho thuê/ Bán hàng, Định giá và Nghiên cứu tại Trung Quốc.

Năm 2018, Cushman & Wakefield có doanh thu 8,2 tỷ USD trên các dịch vụ cốt lõi là tài sản, quản lý công trình và dự án, cho thuê, thị trường vốn, tư vấn và các dịch vụ khác.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-g[-china)