SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 29 tháng 9 năm 2021 –  GBG (có cổ phiếu giao dịch tại AIM, với mã: GBG) – công ty hàng đầu thế giới chuyên về công nghệ quản lý tuân thủ và gian lận, xác minh danh tính và thông tin dữ liệu giúp các doanh nghiệp ngăn chặn gian lận và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ phức tạp – vừa giành được Giải thưởng Sáng tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc Học máy tốt nhất của năm tại lễ trao Giải thưởng Chống lại rủi ro châu Á năm 2021 (Asia Risk Awards 2021).

Thách thức lớn nhất mà các tổ chức tài chính (financial institutions -FI) phải đối mặt hiện nay không phải là số lượng tội phạm tài chính ngày càng gia tăng, mà là sự sáng tạo và tinh vi trong việc thực hiện các cuộc tấn công gian lận. Trong việc quản lý tội phạm tài chính chưa được phát hiện, các tổ chức tài chính đang thấy tỷ lệ dương tính giả cao hơn, cảnh báo gian lận cao hơn và nhiều gian lận bị bỏ sót hơn. Thực tế này gây bất lợi cho việc đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh doanh khi khách hàng không thể tham gia và giao dịch thành công.

CTOS IDguard, Văn phòng chống gian lận đầu tiên của Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi nền tảng chống tội phạm tài chính và gian lận của GBG, hiện đang triển khai Công nghệ Học máy của GBG và nhận thấy khả năng phát hiện gian lận lên đến 30% đối với các ứng dụng thẻ tín dụng. Một ngân hàng toàn cầu cấp 1 khác cũng đã thử nghiệm công nghệ học máy của mình để giảm 22% số lần dương tính giả đối với các ứng dụng thẻ tín dụng. Công nghệ học máy tại GBG đã đặc biệt hữu ích trong việc giúp cơ sở khách hàng của GBG giải quyết, xử lý một loạt tội phạm tài chính bao gồm chiếm đoạt tài khoản, đánh cắp danh tính, khoản vay không bao giờ thanh toán và rửa tiền.

GBG đã phát triển khả năng học máy của mình để đáp ứng với sự đổi mới và phức tạp ngày càng tăng, trong đó các cuộc tấn công gian lận được thực hiện. Khi Tội phạm Tài chính 4.0 đang gia tăng, thì một hệ thống dựa trên quy tắc là không đủ để phát hiện và theo kịp các kiểu gian lận kỹ thuật số và gian lậ mới nổi. Học máy của GBG sử dụng cả thuật toán được giám sát và không được giám sát; các thuật toán này được xây dựng trong nền tảng tội phạm tài chính cốt lõi của chúng và có thể được định cấu hình, đào tạo và triển khai dễ dàng và nhanh chóng thông qua giao diện người dùng mã thấp / không có mã. Ngoài ra, nó cũng chấp nhận liên tục việc nhập các mô hình tùy chỉnh được tạo trong các thuật toán khác nhau, thông qua giao diện giống như giao diện của máy tính xách tay (notebook) Python.

Ông Dev Dhiman, Giám đốc điều hành của GBG châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Việc giành được Giải thưởng Chống lại rủi ro châu Á năm 2021 cho Sáng tạo AI hoặc Học máy tốt nhất trong năm là minh chứng cho thành công của GBG trong việc tự động hóa, mở rộng quy mô và khai thác giá trị của việc thu được trí thông minh từ một loạt dữ liệu lịch sử, mới và bổ sung trong thời gian thực. Mục tiêu của học máy là phát hiện ra những mâu thuẫn tiềm ẩn trong hành vi không phải do lỗi của con người, phân tích và đánh dấu các điểm bất thường để phát hiện và ngăn chặn các tình huống, hành vi gian lận mới có thể xảy ra nhanh nhất có thể. Đó là thời điểm quan trọng đối với toàn bộ nhóm của chúng tôi trên toàn cầu”.

Ông Dev Dhiman cho biết thêm: “Học máy giúp các tổ chức tài chính tăng cường hai quy trình cơ bản – quản lý trải nghiệm khách hàng và phòng chống tội phạm tài chính. Việc giảm tỷ lệ dương tính giả không chỉ là đơn giản hóa các quy trình nội bộ và chi phí, mà còn là việc cho phép các khách hàng hợp pháp tham gia và liên tục giao dịch thành công. Công nghệ học máy của GBG làm nền tảng cho công nghệ chống lại tội phạm tài chính cốt lõi có thể giúp các tổ chức tài chính duy trì giá trị lâu dài hơn của khách hàng, trong khi vẫn ưu tiên quản lý tội phạm tài chính”.

Một cuộc khảo sát gần đây do GBG thực hiện với 118 tổ chức tài chính trên khắp Đông Nam Á cho thấy, học máy đang nhanh chóng trở thành một giải pháp chủ đạo để phát hiện và ngăn chặn gian lận. Trong cuộc khảo sát, học máy là giải pháp phòng chống gian lận số một mà những người trả lời khảo sát đang khám phá trong năm nay, với hơn 1/3 chọn tùy chọn này so với các giải pháp khác.

Theo ông Adam Emslie, Trưởng Bộ phận phân tích của GBG, yếu tố quan trọng nhất về mô hình học máy không phải là chúng có thể hoạt động được, mà là chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu quả và độ chính xác theo yêu cầu của khách hàng và ngành.

Ông Adam Emslie nhận định: “Xuất phát từ một giải pháp từ đầu đến cuối duy nhất, nền tảng Trí tuệ và Quản lý rủi ro kỹ thuật số của GBG truyền dữ liệu từ nguồn gốc và giao dịch trực tiếp vào các mô hình học máy mà bỏ qua nhu cầu trích xuất dữ liệu, dẫn đến đào tạo và triển khai mô hình nhanh hơn những gì lĩnh vực này thường cung cấp. Ngoài ra, các mục tiêu về gian lận và tuân thủ có thể đạt được thông qua nhiều quy trình làm việc với Trung tâm tình báo của GBG. Các nhà phân tích gian lận được phép ưu tiên và nâng cao độ chính xác trong việc phát hiện và ngăn chặn các thách thức gian lận lớn hơn”.

Giải thưởng Công nghệ chống lại rủi ro châu Á là giải thưởng lâu đời nhất và uy tín nhất dành cho các công ty và cá nhân tham gia vào thị trường phái sinh và quản lý rủi ro của châu Á. Giải thưởng công nhận các nhà cung cấp đang phục vụ các công ty dịch vụ tài chính theo những cách có ý nghĩa và sáng tạo. Nhóm nghiên cứu tại Tổ chức Rủi ro châu Á (Asia Risk) đã nói về lý do tại sao họ chọn GBG để trao giải thưởng có uy tín nhất trong lĩnh vực này dành cho Sáng tạo AI hoặc Học máy của năm.

Ông Blake Evans-Pritchard, Trưởng Văn phòng của Tổ chức Rủi ro châu Á phát biểu:”Với các trường hợp tội phạm tài chính ngày càng gia tăng trên khắp thế giới, các công ty đang phải vật lộn để đối phó với khối lượng điều tra ngày càng tăng mà họ phải tiến hành và đảm bảo rằng, các công cụ phát hiện gian lận của họ là chính xác và hiệu quả”.

Lễ trao Giải thưởng chống lại rủi ro châu Á năm 2021 được thực hiện trực tuyến từ ngày 27 đến 30/9/2021.

Chiến thắng dành cho GBG là chiến thắng mới nhất trong chuỗi thành tích được lĩnh vực này công nhận cho công ty:

– GBG vừa được vinh danh và đứng ở vị trí thứ 66 trong danh sách 100 công ty cung cấp công nghệ tài chính (FinTech) hàng đầu thế giới năm 2021 (the 2021 IDC FinTech Rankings – Bảng xếp hạng IDC FinTech năm 2021) của IDC Financial Insights.

– GBG được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu danh mục chống lại gian lận trong Chartis RiskTech Quadrant 2021.

Để biết thêm thông tin về việc mở rộng học máy của GBG trên nền tảng chống lại tội phạm tài chính từ đầu đến cuối của GBG nhằm cải thiện độ chính xác của việc phát hiện gian lận, hãy nhấp vào đây.

Thông tin về GBG

GBG cung cấp một loạt các giải pháp giúp các tổ chức nhanh chóng xác thực và xác minh danh tính cũng như vị trí của khách hàng của họ.

Công nghệ, dữ liệu và chuyên môn hàng đầu thị trường của GBG giúp khách hàng cải thiện khả năng truy cập kỹ thuật số, mang lại trải nghiệm liền mạch và thiết lập lòng tin để họ có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật với khách hàng trực tuyến.

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh và với hơn 1.000 thành viên trong nhóm tại 16 quốc gia, GBG làm việc với 20.000 khách hàng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số doanh nghiệp nổi tiếng nhất thế giới từ những tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Mỹ đến các ngân hàng lớn nhất châu Á và các thương hiệu hàng gia dụng châu Âu dựa vào GBG để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số và giữ cho nền kinh tế phát triển.

Để tìm hiểu thêm về cách GBG giúp khách hàng của mình thiết lập niềm tin với khách hàng, hãy truy cập www.gbgplc.com/apac, theo dõi GBG trên Twitter @gbgplc hay LinkedIn.

#GBG