KUCHING, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 8 tháng 9 năm 2023 – Cuộc thi Đầu bếp bậc thầy thế giới về ẩm thực Quảng Đông lần thứ 4 do Hiệp hội Đầu bếp bậc thầy thế giới về ẩm thực Quảng Đông (World Master Chefs Association for Cantonese Cuisine – WMACC) tổ chức và được Thương hiệu Lee Kum Kee tài trợ đã diễn ra từ ngày 4 đến 6 tháng 9 vừa qua tại Kuching ở Sarawak, Malaysia. Cuộc thi nhằm thúc đẩy sự phát triển nghệ thuật ẩm thực Quảng Đông trên toàn cầu đã thu hút hơn 160 đầu bếp ưu tú đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến tranh tài về kỹ năng nấu nướng ẩm thực Quảng Đông bằng cách sử dụng nước sốt cao cấp Lee Kum Kee.

Là Nhà cung cấp nước sốt chính thức cho cuộc thi, Lee Kum Kee đã cung cấp nhiều loại nước sốt và gia vị để truyền cảm hứng cho các đầu bếp tham gia sáng tạo ra những món ăn giành chiến thắng của họ. Ngoài ra, Lee Kum Kee còn tài trợ cho tổng cộng 20 đầu bếp tài năng đến từ Hồng Kông, Trung Quốc và Malaysia tham gia cuộc thi, thúc đẩy sự hợp tác và trao đổi ý tưởng của họ với các đầu bếp đồng nghiệp, từ đó nâng tiêu chuẩn ẩm thực Quảng Đông lên một tầm cao mới.

Cuộc thi kéo dài trong hai ngày (5 và 6 tháng 9) đầy sự kiện. Hơn 160 đầu bếp Trung Quốc đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, bao gồm Malaysia, Trung Quốc đại lục, Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Đặc khu Hành chính Macau, Đài Loan, Australia, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Vương quốc Anh, Mỹ và các quốc gia khác, đã trình diễn tài năng vượt trội của họ trong việc chế biến các món ăn Quảng Đông đầy sáng tạo bằng cách sử dụng nhiều loại nước sốt và gia vị tinh tế của Lee Kum Kee.

Ban giám khảo gồm 12 đầu bếp bậc thầy người Trung Quốc nổi tiếng toàn cầu đã đánh giá các món ăn dựa trên các tiêu chí như hương vị, kỹ thuật chế biến, cách trình bày và tiêu chuẩn vệ sinh để xác định kết quả chung cuộc chọn ra Top 10 “Đầu bếp bậc thầy thế giới về ẩm thực Quảng Đông”.

Ông Dodie Hung, Phó chủ tịch điều hành Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp của Lee Kum Kee, cho biết: “Với bề dày lịch sử 135 năm, Lee Kum Kee luôn tận tâm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực ẩm thực Trung Quốc trên toàn cầu, đặc biệt tập trung vào ẩm thực Quảng Đông, phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là ‘Quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Quốc trên toàn thế giới’. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ cuộc thi bằng cách tài trợ cho các sản phẩm của Lee Kum Kee và hy vọng các món ăn do mỗi đội tạo ra, với việc sử dụng nước sốt Lee Kum Kee, có thể phát huy hết tác dụng hương vị tinh tế của ẩm thực Quảng Đông. Thật tuyệt vời khi họ đã giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Quảng Đông ra thế giới và đảm bảo rằng, di sản này được bảo tồn và truyền lại cho thế hệ mai sau”.

Trong cuộc thi, Lee Kum Kee đã hợp tác với Đầu bếp trưởng bậc thày (Master Chef) Kwok-keung Chan đến từ Hồng Kông để thể hiện kỹ năng đặc biệt của mình trong việc om bào ngư bằng Nước sốt Hàu cao cấp Lee Kum Kee. Khán giả đã có cơ hội nếm thử món bào ngư thơm ngon và nhận được những phản hồi nhiệt tình, tích cực. Hơn nữa, Lee Kum Kee Malaysia đã thiết lập một khu vực demo chuyên dụng và tổ chức nhiều buổi nếm thử đồ ăn. Hơn 100 đại diện từ lĩnh vực dịch vụ thực phẩm Kuching đã được mời tham gia và tìm hiểu thêm về các tính năng cũng như ứng dụng của sản phẩm chủ lực và sản phẩm mới của Lee Kum Kee.

Hashtag: #LeeKumKee

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Lee Kum Kee

Lee Kum Kee được thành lập vào năm 1888, khi người sáng lập là ông Lee Kum Sheung phát minh ra dầu hào ở Nanshui, Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với lịch sử 135 năm huy hoàng và sự quản lý chất lượng nghiêm ngặt từ trang trại đến bàn ăn, Lee Kum Kee đã trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới cũng như là biểu tượng của chất lượng và sự tin cậy.

Với tầm nhìn “Ở đâu có người, ở đó có Lee Kum Kee” và sứ mệnh “Quảng bá văn hóa ẩm thực Trung Quốc ra toàn thế giới”, Lee Kum Kee cung cấp hơn 300 loại nước sốt và gia vị cho hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thể hiện các giá trị cốt lõi “Chủ nghĩa thực dụng”, “Chính trực”, “Tinh thần kinh doanh không ngừng”, “Si Li Ji Ren” (Xét đến lợi ích của người khác), “ Mang lại lợi ích cho cộng đồng” và “Chia sẻ thành quả thành công” trong mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh của mình , Lee Kum Kee đã trải qua ba thế kỷ. Lee Kum Kee có trụ sở chính tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Trung Quốc, cùng với các cơ sở sản xuất khác ở Xinhui, Hoàng Phố (Huangpu) và Tế Ninh, Trung Quốc; Los Angeles, Mỹ và Kuala Lumpur, Malaysia.

Hãy truy cập www.lkk.com để biết thêm chi tiết.