SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 10 tháng 9 năm 2021 – Ông Craig Ellis, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG Singapore sẽ nghỉ hưu và trở về quê nhà Australia. Ông sẽ chính thức từ chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, chuyển giao quyền lãnh đạo cho ông Mack Eng, hiện là Phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Phát triển kinh doanh và Số hóa của MSIG châu Á.

Ông Mack Eng, Phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Phát triển kinh doanh và Số hóa của MSIG châu Á sẽ đảm nhiệm chức CEO của MSIG Singapore từ ngày 1/1/2022.

Kể từ khi gia nhập Tập đoàn vào tháng 1 năm 2019 và được bổ nhiệm làm CEO của MSIG Singapore vào ngày 1 tháng 4 năm 2019 đến nay, ông Craig Ellis đã lãnh đạo MSIG Singapore để công ty trở nên “Phù hợp với Tương lai” và đã dẫn dắt công ty vượt qua những thách thức mà đại dịch COVID -19 mang lại.

Dưới sự lãnh đạo của ông Craig Ellis, MSIG Singapore đã cải thiện kết quả kinh doanh của mình từ việc bị lỗ 18,5 triệu dollar Singapore (SGD) trong năm 2019 lên có lãi 18,8 triệu SGD vào năm 2020. Công ty cũng được nhận một số giải thưởng uy tín bao gồm Giải thưởng Nhà tuyển dụng Kỹ năng Tương lai 2019 (Không phải doanh nghiệp vừa và nhỏ) và năm 2020 Giải thưởng Bảo hiểm châu Á của Năm (Singapore) về Sáng kiến xử lý các khiếu nại về bảo hiểm.

Trong nhiệm kỳ lãnh đạo của mình, ông Craig Ellis cũng đã có nhiều đóng góp cho ngành bảo hiểm nói chung ở Singapore. Ông đã từng phục vụ trong Ủy ban Quản lý Hiệp hội Bảo hiểm chung (General Insurance Association – GIA) của Singapore, với tư cách là Thư ký danh dự và cũng là Thành viên Ủy ban Tài năng và Truyền thông và Chủ tịch của Nhóm làm việc Giáo dục và Phát triển tài năng. Từ tháng 3 năm 2020, ông tiếp tục được bầu làm Chủ tịch GIA và đứng đầu Ủy ban quản lý GIA có vai trò có ảnh hưởng lớn trong việc định hình ngành và định hướng Singapore hướng tới khả năng phục hồi sau đại dịch COVID-19 và thúc đẩy tiến bộ cho lĩnh vực bảo hiểm chung.

Ông Alan J. Wilson, CEO của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo kiêm CEO của MSIG châu Á nhận xét: “Khả năng lãnh đạo của ông Craig Ellis và những sáng kiến ​​chuyển đổi mà ông đã đưa ra đã định vị MSIG Singapore trở thành một tổ chức hướng tới sự phù hợp hơn cho tương lai. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của ông cho MSIG Singapore và ngành bảo hiểm nói chung rộng lớn hơn ở Singapore. Nhân dịp này xin chúc ông gặp mọi điều tốt đẹp nhất trong giai đoạn nghỉ hưu rất xứng đáng của mình”.

Ông Mack Eng, hiện là Phó chủ tịch điều hành của Bộ phận Phát triển kinh doanh và Số hóa của MSIG châu Á, sẽ đảm nhận vai trò CEO của MSIG Singapore từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, ông Mack Eng đã gia nhập MSIG vào tháng 10 năm 2018. Tại MSIG châu Á, ông đã chủ động dẫn dắt việc phát triển các chiến lược kinh doanh và kỹ thuật số trong khu vực, cũng như hợp tác chặt chẽ với trụ sở chính với tư cách là Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật số Toàn cầu Singapore về những sáng kiến then chốt của họ trong khu vực.

Trước đó, ông Mack Eng đã từng làm việc ở các vị trí lãnh đạo và kinh doanh cấp cao tại các công ty bảo hiểm lớn như Royal & Sun Alliance, Allianz, ACE và Prudential bao gồm cả kinh doanh ở địa phương và khu vực. Trong khi phần lớn sự nghiệp của ông được dành cho mảng bảo hiểm chung, bao gồm cả hoạt động kinh doanh bán lẻ và doanh nghiệp thông qua các kênh đa phân phối, ông Mack Eng cũng chịu trách nhiệm về các danh mục Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm y tế.

Thông tin về MSIG Insurance (“MSIG Singapore”)

Là công ty bảo hiểm chung hàng đầu với hơn 100 năm kinh nghiệm, MSIG Singapore cung cấp nhiều giải pháp bảo hiểm đa dạng để bảo vệ rủi ro thương mại và cá nhân, cho phép bảo vệ an ninh và an toàn cho các cá nhân và doanh nghiệp. MSIG Singapore được Standard & Poor’s xếp hạng tài chính A + / Ổn định.

MSIG Singapore đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật số đổi mới và lấy khách hàng làm trung tâm. MSIG Singapore được IDC Financial Insights xếp hạng là Công ty bảo hiểm có khả năng chuyển đổi nhất châu Á (Asia’s Most Transformative Insurer – năm 2019) và được The Asset, một ấn phẩm nghiên cứu tài chính độc lập ở châu Á vinh danh là Doanh nghiệp Bảo hiểm số của năm 2018 (Digital Insurer of the Year 2018). Đó là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của MSIG Singapore.

MSIG là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, Limited và là thành viên của MS & AD Insurance Group Holding, Inc. (MS & AD) và có sự hiện diện tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, 18 thị trường ở châu Á – Thái Bình Dương bao gồm tất cả các thị trường ASEAN cũng như Australia, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc và Ấn Độ. Có trụ sở chính tại Nhật Bản, MS&AD là một trong những tập đoàn bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trên thế giới xét trên tổng doanh thu.

msig.com.sg

Thông tin về MSIG Asia Pte Ltd (“MSIG châu Á”)

MSIG là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo, Limited và là thành viên của MS & AD Insurance Group Holding, Inc. (MS & AD) có sự hiện diện tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Đây là công ty bảo hiểm số một Nhật Bản với xếp hạng tín dụng A + Ổn định. Với hơn 40.000 nhân viên, MSIG châu Á hiện có mặt tại tất cả các thị trường ASEAN cũng như Australia, New Zealand, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan.

msig-asia.com

#MSIG