ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Nespresso tự hào giới thiệu chương trình RE: FARM, hoạt động mang tính trải nghiệm có thời gian giới hạn, làm nổi bật hành trình tuần hoàn của cà phê – từ cà phê viên nén (viên nang – capsule) ban đầu được đóng gói bằng vỏ nhôm đến tách cà phê đến bàn ăn – tất cả đều dưới một mái nhà. RE: FARM sẽ diễn ra từ tháng 9 năm nay đến tháng 6 năm 2023 và người tiêu dùng có thể tận mắt nhìn thấy, chạm vào và nếm thử kết quả của những nỗ lực phát triển bền vững của Nespresso.

Chương trình là kết quả của sự hợp tác giữa Nespresso, K11 và Common Farms, một trang trại công nghệ nông nghiệp trong nhà tại Hồng Kông và phù hợp với các sáng kiến ​​bền vững của Tập đoàn mẹ Nestlé SA và cam kết mở ra sức mạnh của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người, cho hôm nay và cho các thế hệ mai sau.

Nespresso-REFARM2.jpg

Nespresso luôn làm mọi thứ theo một cách nhất định. Không phải là cách dễ nhất, không phải là nhanh nhất, nhưng đúng cách nhất. Kể từ khi thành lập cách đây hơn 30 năm, Nespresso vẫn kiên định cam kết tạo ra sự khác biệt trên thế giới và tính bền vững đã trở thành một thành phần, yếu tố rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty hiện nay. Bằng cách nhúng các hành động biến đổi trong suốt chuỗi giá trị của nó, chẳng hạn như nông nghiệp tái sinh, thiết kế sinh thái, tái chế và lưu thông,

Nespresso cố gắng mang lại tác động tích cực cho tất cả các bên liên quan, từ nông dân, đối tác kinh doanh đến người tiêu dùng. Năm 2022, Nespresso được chứng nhận là Tập đoàn B và tham gia phong trào toàn cầu gồm các công ty kinh doanh có trách nhiệm và minh bạch, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn bền vững cao.

Capsule-Recycling.jpg

Từ hạt cà phê đến cốc cà phê đến bàn uống (và quay lại!) – Hành trình tuần hoàn

Tại RE: FARM, khách tham quan có cơ hội duy nhất để chứng kiến ​​hệ thống tuần hoàn bền vững của Nespresso đang hoạt động. Một nhà tái chế tại chỗ tách cà phê khỏi bã cà phê và tái chế nhôm (voe viên nén cà phe) để tạo ra các sản phẩm đời thứ hai. Trong khi đó, công cụ ủ của Nespresso biến bã cà phê đã qua sử dụng thành các chất dinh dưỡng phong phú sẽ được sử dụng để mang lại sức sống cho sản phẩm mới. Bã cà phê ủ đóng vai trò như một loại phân bón tuyệt vời và mang lại nhiều lợi ích trong canh tác, chẳng hạn như cải thiện khả năng thoát nước, giữ nước và thông khí của đất. Chúng cũng làm chua đất, hoạt động như một chất tự nhiên ngăn ngừa sâu bệnh phá hoại mùa màng.

RE: FARM sử dụng phân trộn này để trồng nhiều loại thảo mộc, microgreen và hoa ăn được trong các đơn vị canh tác khép kín, sau đó được thu hoạch và gửi đến các nhà hàng đối tác của Nespresso được chọn ở K11 MUSEA và Rosewood Hồng Kông, bao gồm Asaya Kitchen, Chaat, Deng G, Yung’s Bistro và các cơ sở ăn uống khác sẽ tham gia dự án trong 9 tháng hoạt động. Là một phần của trải nghiệm RE: FARM, khách hàng được mời thưởng thức các sản phẩm trong hành trình tuần hoàn của Nespresso thông qua các loại rau thơm ngon và các loại thảo mộc thu hoạch từ RE: FARM trong thực đơn được thiết kế đặc biệt có sẵn tại các nhà hàng tham gia.

Thông qua một hành trình chứng kiến ​​các nguồn tài nguyên đi từ trang trại này sang viên nén khác và quay trở lại trang trại, nền kinh tế tuần hoàn của riêng Nespresso nhằm chuyển đổi mô hình “tận dụng chất thải” thành một hệ thống bền vững duy trì giá trị và giảm thiểu chất thải.

Nespresso hy vọng sẽ đem đến cho du khách sự hiểu biết mới và đánh giá cao về tính tuần hoàn thông qua RE: FARM, nơi các vật liệu cuối đời được tái tạo và tái sử dụng như tài nguyên thay vì chất thải. Trong việc thúc đẩy phục hồi và tái tạo, Nespresso tiếp tục giữ vững cam kết tạo ra tác động tích cực và lâu dài trên thế giới.

Cà phê vì điều tốt đẹp

Hành trình bền vững của Nespresso tiếp tục phát triển theo những cách mới và sáng tạo. Thông qua các sáng kiến ​​đầy cảm hứng như RE: FARM và quyết tâm không ngừng nhằm tiếp tục tối đa hóa tác động tích cực của nó, Công ty luôn cam kết quan tâm đến cộng đồng, khí hậu và sự tuần hoàn với cùng một sự cống hiến và niềm đam mê đi vào mỗi tách cà phê Nespresso. Bởi vì đó là điều đúng đắn để làm.

Nằm cạnh cửa hàng K11 MUSEA hiện có của Nespresso, RE: FARM sẽ mở cửa từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Để biết thêm chi tiết và đặt trước hội thảo, hãy truy cập trang web RE: FARM.

Hãy ghé thăm Nespresso RE: FARM tại Unit 30, B201, Taste Chamber, B2, K11 MUSEA

Hashtag: #NespressoHK#Bcorp#NespressoREFARM

Thông tin về Nestlé Nespresso SA

Nestlé Nespresso SA là doanh nghiệp tiên phong và tham chiếu cho cà phê theo khẩu phần chất lượng cao nhất. Công ty làm việc với hơn 120.000 nông dân ở 15 quốc gia thông qua Chương trình Chất lượng Bền vững AAA để đưa các phương thức thực thi bền vững vào các trang trại và cảnh quan xung quanh. Được triển khai vào năm 2003 với sự hợp tác của Tổ chức phi chính phủ (NGO) Rainforest Alliance và sau đó là sự tham gia của Fairtrade International, chương trình giúp nâng cao năng suất và chất lượng thu hoạch, đảm bảo nguồn cung cấp cà phê chất lượng cao bền vững và cải thiện sinh kế của nông dân và cộng đồng của họ.

Có trụ sở chính tại Lausanne, Thụy Sĩ, Nespresso có hơn 14.250 nhân viên hoạt động tại 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, Năm 2019, Nespresso vận hành một mạng lưới bán lẻ toàn cầu gồm 810 cửa hàng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Công ty Nespresso:  www.nestle-nespresso.com.

Thông tin về Chương trình tái chế Nespresso

Viên nén cà phê Nespresso có vỏ bọc được làm bằng nhôm, là vật liệu tốt nhất để bảo vệ độ tươi và chất lượng của cà phê. Điều quan trọng, nhôm là vật liệu có thể tái chế vô hạn. Nespresso khuyến khích các thành viên tham gia tái chế các viên nén, viêng nang đã qua sử dụng của họ bằng cách mang chúng trở lại các cửa hàng của Nespresso ở Hồng Kông hoặc thông qua sáng kiến ​​Recycling @ Home, trao những viên nang Nespresso đã sử dụng đó cho người giao hàng.

Sau khi được thu gom, các viên nang Nespresso đã qua sử dụng được đưa đến một nhà máy địa phương, nơi nhôm được tách ra khỏi bã cà phê. Nhôm vụn được gửi đến một cơ sở thu gom kim loại phế liệu để tiếp tục nấu chảy thành nhôm tái chế, trong khi bã cà phê Nespresso tách khỏi vỏ nhôm được gửi đến một trang trại địa phương ở Tân Giới (New Territories) để chế biến tiếp thành phân bón trong trang trại.

Thông tin về B Corp

B Corp là một cộng đồng các công ty cam kết có tác động tích cực đến thế giới – cho môi trường, những người làm việc cho doanh nghiệp và trong chuỗi cung ứng của họ cũng như cho cộng đồng nơi họ hoạt động. Quy trình chứng nhận B Corp cực kỳ nghiêm ngặt, đòi hỏi các tiêu chuẩn cao nhất về hoạt động, xã hội và môi trường đã được xác minh, tính minh bạch công khai và trách nhiệm pháp lý để cân bằng giữa mục đích và lợi nhuận.

Thông tin về Common Farms

Common Farms là trang trại trong nhà làm bằng đất đầu tiên của Hồng Kông, trồng các sản phẩm đặc biệt không hóa chất và giàu dinh dưỡng. Nhóm Common Farms được thúc đẩy bởi niềm đam mê chuyển đổi hệ thống thực phẩm địa phương của Nespresso thông qua các phương pháp canh tác sạch, hiệu quả và bền vững, đồng thời giảm sự phụ thuộc cao của Hồng Kông vào nhập khẩu thực phẩm và chất thải không cần thiết.

Thông tin về K11 MUSEA

K11 tiết lộ chu kỳ tương tác của – Nghệ thuật, Con người, Thiên nhiên, là cánh cửa dẫn đến cách sống mà các thế hệ tương lai có thể tận hưởng chất lượng cuộc sống như chúng ta ngày nay – cùng làm việc vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Điểm đến hàng đầu, K11 MUSEA, mở ra một kỷ nguyên mới của văn hóa bán lẻ, làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng,thông qua sức mạnh của sự sáng tạo, văn hóa và đổi mới.

Hệ thông các cửa hàng của Nespresso tại Hồng Kông:

IG: nespresso.hk
FB: Nespresso.hk
Spotify: Nespresso
 www.nespresso.com/hk