SINGAPORE / NEW DELHI, ẤN ĐỘ – Media OutReach –Zscaler, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: ZS), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa thông báo một phần mở rộng cho mối quan hệ của công ty với Amazon Web Services (AWS), một nhà cung cấp dịch vụ đám mây được ưa thích. Ngoài ra, Zscaler cũng đã công bố những đổi mới được xây dựng trên kiến ​​trúc Zero Trust của Zscaler và AWS để giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang đám mây một cách an toàn. Làm việc cùng nhau, hai công ty sẽ cung cấp cho khách hàng một giải pháp thống nhất để củng cố và đơn giản hóa các hoạt động bảo mật đám mây ,đồng thời giúp các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao kiến ​​trúc bảo mật của họ từ các mô hình cũ không hiệu quả sang cách tiếp cận Zero Trust hiện đại được thiết kế cho đám mây.

Hiện nay, các doanh nghiệp thường phải mua, thực hiện và quản lý hàng chục sản phẩm điểm khác nhau, điều này dẫn đến sự phức tạp trong hoạt động và chi phí chung cao hơn. Khi đám mây tiếp tục phát triển, các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng dựa trên đám mây toàn diện với các dịch vụ tích hợp, bao gồm, Quản lý tư thế bảo mật trên đám mây (Cloud Security Posture Management – CSPM), Quản lý thực hiện cơ sở hạ tầng đám mây (Cloud Infrastructure Entitlements Management – CIEM), Nền tảng bảo vệ khối lượng công việc trên đám mây (Cloud Workload Protection Platforms – CWPP), Bảo vệ trước việc mất dữ liệu (Data Loss Protection – DLP), Cơ sở dữ liệu quản lý cấu hình (Configuration Management Database – CMDB) và Cơ sở hạ tầng dưới dạng mã (nfrastructure as a Code – IaC) quét, để bảo vệ khối lượng công việc được phân phối toàn cầu của chúng.

Để giúp các doanh nghiệp thúc đẩy việc triển khai Zero Trust nhằm bảo mật các ứng dụng đám mây của họ và cải thiện tính bảo mật của kết nối 5G, Zscaler và AWS đã mở rộng mối quan hệ của họ để cung cấp các giải pháp đơn giản nhưng mạnh mẽ được xây dựng trên AWS. Các giải pháp này được thiết kế để giúp xác định, ưu tiên, giảm thiểu và khắc phục các rủi ro về khối lượng công việc trên đám mây cho các ứng dụng và cơ sở hạ tầng đám mây, đồng thời mở rộng kết nối Zero Trust sang mạng 5G riêng tư. Với sự hợp tác của AWS, ba cải tiến của Zscaler được thiết kế để nâng cao bảo mật đám mây và kết nối đám mây bao gồm:

1. Cung cấp Nền tảng bảo vệ ứng dụng gốc trên nền tảng đám mây (Cloud-Native Application Protection Platform CNAPP), được xây dựng trên AWS: Được xây dựng và vận hành trên AWS, Giải pháp Posture Control ™ (quản lý tư thế) mới của Zscaler giúp DevOps (là một văn hóa làm việc đề cao sự hợp tác, kéo hai giai đoạn phát triển (development) và vận hành (operations) xích lại gần nhau hơn) và các nhóm bảo mật đẩy nhanh việc áp dụng đám mây bằng cách triển khai hiệu quả phần của họ trong Mô hình trách nhiệm chung AWS. Nền tảng này giảm bớt sự phức tạp trong hoạt động và chi phí bằng cách thay thế các sản phẩm bảo mật nhiều điểm – CSPM, CIEM, CWPP, quét IaC, DLP, CMDB – bằng một nền tảng thống nhất, duy nhất phân tích hàng triệu thuộc tính để ưu tiên các vấn đề quan trọng mà nhóm bảo mật nên tập trung vào. Đầu tiên. AWS được chọn vì phạm vi dịch vụ, quy mô, độ tin cậy và mức độ phổ biến như một nhà cung cấp đám mây chính trong một phần lớn cơ sở khách hàng của Zscaler.

2. Mở rộng bảo mật Zero Trust cho khối lượng công việc trên AWS: Hợp tác với AWS, Zscaler đang mở rộng nền tảng bảo mật đám mây Zscaler Zero Trust Exchange ™ để bảo vệ khối lượng công việc đám mây khỏi phần mềm độc hại và vi phạm dữ liệu, khi doanh nghiệp tiếp tục di chuyển và cấu trúc lại các ứng dụng và khối lượng công việc của họ trên AWS . Zscaler mang đến cho khách hàng những lợi ích của việc kiểm tra nội tuyến đối với lưu lượng truy cập Internet từ khối lượng công việc đám mây ở quy mô cấp nhà cung cấp dịch vụ sử dụng tích hợp sâu với các công nghệ gốc AWS, chẳng hạn như Gateway Load Balancer, AWS Secrets Manager, AWS CloudFormation và AWS Auto Scaling. Nó cũng mở rộng khả năng phân đoạn ứng dụng thành ứng dụng của nền tảng, giảm đáng kể bề mặt tấn công doanh nghiệp và rủi ro liên quan đến sự di chuyển của mối đe dọa bên.

3. Kích hoạt Zero Trust cho mạng 5G riêng tư với AWS Waaters – Zscaler Zero Trust Exchange bảo vệ khối lượng công việc chạy trên AWS WaZE bằng cách cung cấp quyền truy cập Zero Trust chi tiết cho người dùng vào các thiết bị được kết nối với mạng di động. Dịch vụ được cung cấp bằng cách sử dụng kiến ​​trúc Zscaler Private Access ™ (ZPA) –a Zero Trust được xây dựng trên AWS hỗ trợ triển khai và kiểm soát cả cơ sở hạ tầng đám mây và kết hợp.

Ông Rui Cabeço, Giám đốc Nhóm Dịch vụ công nghệ thông tin và Trưởng nhóm Global Outbound (tạm dịch: Kết nối đi ra toàn cầu) của Siemens cho biết: “Zscaler, hợp tác với AWS, cung cấp một giải pháp sáng tạo và có khả năng mở rộng cao để đảm bảo khối lượng công việc trên đám mây. Chúng tôi mong muốn tận dụng các khả năng mạnh mẽ của Zscaler và AWS Marketplace để thúc đẩy sự nhanh nhạy của doanh nghiệp, khi chúng tôi tiếp tục chuyển đổi đám mây của mình”.

Ông Punit Minocha, Phó chủ tịch điều hành, Bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Zscaler nhận định: “Nhiều tổ chức đấu tranh với khái niệm Zero Trust cho bảo mật đám mây. Những cải tiến mới nhất của Zscaler – Giải pháp Kiểm soát tư thế của chúng tôi và các dịch vụ bảo vệ khối lượng công việc đám mây mới – được xây dựng trên AWS với tư cách là nhà cung cấp đám mây được ưu tiên, cung cấp cho các khách hàng chung của chúng tôi các giải pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục rủi ro khối lượng công việc trên đám mây một cách hiệu quả, được cung cấp thông qua nền tảng bảo mật đám mây Zscaler Zero Trust Exchange”.

Ông Chris Grusz, Giám đốc, Đối tác ISV và Phát triển kinh doanh của AWS Marketplace cho biết: “Zscaler và AWS có chung tầm nhìn là cung cấp các giải pháp bảo mật chất lượng cao nhất cho các khách hàng chung của chúng tôi và giúp họ điều chỉnh các yêu cầu bảo mật đám mây mới nhất. Mối quan hệ mở rộng này sẽ cung cấp cho các tổ chức trên toàn thế giới các giải pháp đơn giản, nhưng mạnh mẽ được xây dựng dựa trên và tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ bảo mật, khả năng quan sát và bảo vệ dữ liệu AWS”.

Thông tin về Zscaler

Zscaler (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: ZS) tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số để khách hàng có thể nhanh nhẹn, hiệu quả, linh hoạt và an toàn hơn. Zscaler Zero Trust Exchange bảo vệ hàng nghìn khách hàng khỏi các cuộc tấn công mạng và mất dữ liệu bằng cách kết nối an toàn người dùng, thiết bị và ứng dụng ở bất kỳ vị trí nào. Được phân phối tại hơn 150 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, Zero Trust Exchange dựa trên SSE là nền tảng bảo mật đám mây nội tuyến lớn nhất thế giới.

#Zscaler