HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử đã phát triển với một tốc độ nhanh đáng kể, cung cấp một số dự án chất lượng tốt, với các trường hợp sử dụng thực sự. Hơn nữa, với những khoản bán hàng được token hóa, các dự án này cũng có xu hướng được sử dụng như một cơ hội đầu tư trực tiếp dành cho những người đang tìm kiếm các dự án tiềm năng. Trong danh sách dưới đây, một số dự án tiềm năng trên thị trường có xu hướng tạo ra cơ hội sinh ra lợi nhuận cao cho các khoản đầu tư sẽ được biểu thị.

BITCOIN

Bitcoin ra đời vào năm 2008, cho đến tháng 5 năm 2010. Bitcoin được biết đến là loại tiền điện tử đầu tiên, cha đẻ của tất cả các loại tiền điện tử, hiện có sự thống trị cao (chiếm tới 68% thị phần tiền điện tử vào thời điểm tháng 10 năm 2019) và được công nhận là vàng kỹ thuật số trong tiền điện tử.

Sự thống trị của Bitcoin

Bitcoin là “loại tiền tệ” phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng làm cặp chính trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Trên thực tế, những người thích Bitcoin không bị kiểm soát bởi chính phủ hoặc ngân hàng. Người dân cũng có thể chi tiêu Bitcoin của họ khá ẩn danh. Mặc dù tất cả các giao dịch đều được ghi lại, nhưng không ai biết “số tài khoản” nào là của bạn, trừ khi chính bạn tiết lộ với họ.

Tuy nhiên, giá Bitcoin không ổn định, vào ngày 26 tháng 10 vừa qua, sau 2 giờ, giá Bitcoin tăng với mức “chóng mặt” tới 30% , để rồi sau đó vài giờ lại giảm sâu tới 10%.

LINA

Mạng LINA là công ty con của Smart Link Swiss, một tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sĩ. Mạng LINA chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn và blockchain và bao gồm các giao thức như nhận dạng, chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khoẻ và công việc đánh giá (Review), mà các chi tiết của việc đánh giá luôn có sẵn trên trang web. Không giống như việc cung cấp tiền điện tử truyền thống, nơi mà trọng tâm chính là huy động vốn và phần phát triển được dành cho giai đoạn hậu tài trợ, thì mạng LINA cung cấp hai sản phẩm nổi bật, đó là công việc đánh giá của LINA và chuỗi cung ứng LINA.

Hệ sinh thái LINA

Mạng LINA cung cấp các giải pháp sau:

1.CÔNG VIỆC ĐÁNH GIÁ CỦA LINA: Hệ thống đánh giá hiện tại đã bị hỏng và rất khó để tin vào tính xác thực của việc đánh giá trực tuyến. Công việc đánh giá của LINA làm thay đổi điều này bằng cách đảm bảo rằng, chỉ người dùng chính hiệu mới có thể thực hiện công việc đánh giá. Một khi công việc đánh giá được thực hiện, chúng không thể bị xóa bởi các bên thứ ba.

2.CHUỖI CUNG ỨNG LINA : đòi hỏi việc quản lý chuỗi cung ứng trên nền tảng blockchain. Khả năng truy nguyên của các sản phẩm ở bất kỳ giai đoạn nào của chuỗi cung ứng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hoạt động chuỗi cung ứng hiệu quả. Nền tảng chuỗi cung ứng LINA cho phép theo dõi thông tin một cách minh bạch và an toàn trong suốt quá trình từ quy trình sản xuất, kho, vận chuyển, đóng gói và bán hàng. Ứng dụng chuỗi cung ứng LINA đã được ra mắt trong sự kiện Propak tại Thái Lan vào tháng 6/2019.

3.DANH TÍNH LINA: một danh tính kỹ thuật số dựa trên blockchain đảm bảo một hệ thống quản lý danh tính an toàn và phi tập trung. Điều này đã được thử nghiệm ở các quốc gia như Estonia và Trung Quốc. Blockchain LINA giải quyết các vấn đề về thách thức xác minh chính xác; thiếu cách chia sẻ dữ liệu théo cách thích hợp; các chi phí, bảo mật dữ liệu. Hợp đồng thông minh cũng đảm bảo việc tiêu chuẩn hóa, cơ chế cho phép nhập và chia sẻ dữ liệu một cách minh bạch giúp loại bỏ việc nhập sai dữ liệu. Một người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng LINA trên cửa hàng chơi (play store) và nhập thông tin cần thiết.

Tại sao cần có LINA?

LINA hiện đã là một sản phẩm hoạt động với công việc đánh giá và chuỗi cung ứng LINA đã có sẵn để tải xuống trong cửa hàng chơi. Với một sản phẩm đang hoạt động đã có mặt trên thị trường, thì sự hấp thụ của người dùng sẽ nhanh hơn do quá trình tiếp thu ít vất vả hơn. Đối với công việc đánh giá và chuỗi cung ứng của LINA, một sản phẩm hoạt động có nghĩa là nó đã được thử nghiệm và đang hoạt động. Có ít ma sát, trục trặc hơn khi người dùng tham gia nền tảng. Mô hình hấp thụ này của người dùng có các hiệu ứng mạng cao và tạo ra sự chấp nhận virus. Ngoài ra, đây là một dự án đang hoạt động được liệt kê trên coinmarketcap, với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 19 triệu USD và đang có chiều hướng tăng lên.

Đồ thị biểu thị diễn biến giá của LIN

Dự án LINA bao gồm các chuyên gia trong ngành, làm tăng thêm uy tín và đó là lý do tại sao hơn 40 tập đoàn và chính phủ đã tin tưởng và ký kết thỏa thuận hợp tác với LINA trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng (app-tech) và công nghệ tài chính (fintech).

Trong năm 2019, Chính phủ Lào đã ký một hợp đồng để triển khai việc danh tính kỹ thuật số có sử dụng LINA blockchain cũng như thành lập một viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hơn nữa, LINA đã trở thành đối tác Bạch kim với GS1 Thái Lan. GS1 là một tổ chức phi lợi nhuận, phát triển và duy trì các tiêu chuẩn toàn cầu về giao tiếp kinh doanh trên thế giới. Các tiêu chuẩn được biết đến nhiều nhất là mã vạch, một biểu tượng được in trên các sản phẩm có thể được quét bằng phương pháp điện tử. GS1 có 114 tổ chức thành viên địa phương và 1,5 triệu người dùng là các công ty.

Vào tháng 7 năm 2019, LINA cũng đã tìm cách để có mối quan hệ đối tác vàng với Microsoft. Sự hợp tác song phương này với một trong những tổ chức công nghệ phần mềm hàng đầu thế giới làm tăng thêm uy tín của dự án LINA. Thực tế này cho thấy tiềm năng của LINA trong việc hỗ trợ tập đoàn công nghiệp khác trong việc theo đuổi thực hiện blockchaim trong hoạt động kinh doanh của họ.

Mạng LINA cung cấp nhiều tính năng sáng tạo và đã tạo được uy tín chỉ trong một thời gian ngắn trên thị trường. Trong khi xem xét đội ngũ giàu kinh nghiệm, các mối quan hệ đối tác chiến lược, các tính năng sáng tạo, dự án này có tiềm năng phát triển, khiến nó trở thành một trong những cơ hội có tiềm năng nhất trong thị trường tiền điện tử hiện nay.

TERRA

Tiền Terra là một trong những loại tiền điện tử cần được để mắt theo dõi trong năm 2020, bởi vì nó có thể giải quyết được hai vấn đề chính đã hạn chế sự phổ biến của tiền điện tử: biến động giá và chưa được sử dụng rộng rãi như một phương tiện trao đổi.

Dự án Terra

Terra đã khởi đầu bằng cách tuyển dụng các thương nhân chấp nhận tiền của Terra, giúp người dùng dễ dàng chấp nhận loại tiền này để thanh toán. Đã có 15 dịch vụ thương mại điện tử đăng ký sử dụng Terra như WooWa Brothers, Pomelo, Tiki và Qoo10 với hơn 40 triệu khách hàng và 425 tỷ trong khối lượng giao dịch hàng năm.

Terraform labs, công ty đứng sau Terra Money, là một công ty có uy tín tại Hàn Quốc, rất quan tâm đến thị trường Đông Nam Á. Đội ngũ sáng lập được lãnh đạo bởi Daniel Shin, người sáng lập TicketMonster, một công ty thương mại điện tử trị giá 3,5 tỷ USD tại Hàn Quốc. Dự án cũng được hỗ trợ bởi các công ty tiền điện tử hàng đầu như Binance Labs, OKEx, Huobi Capital, Kakaoventures, Dunamu…

BNB

Binance có đồng tiền riêng của mình, Binance Coin, BNB hiện là đồng tiền có giá trị thứ 7 với vốn hóa thị trường là 2,6 tỷ USD. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, BNB đã có tỷ lệ hoàn vốn đầu tư> 9000%, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền có hiệu suất tốt nhất trên thị trường. Khối lượng giao dịch hàng ngày của BNB vượt quá 200 triệu USD, vì nó không chỉ được sử dụng để giao dịch, mà còn là phương tiện chính để giao dịch trên các sản phẩm khác nhau liên quan đến Binance.

Đồ thị biểu thị diễn biến giá của BNB

BNB đang được áp dụng như một phương tiện thanh toán của nhiều nền tảng trực tuyến. BNB được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm như một phương tiện thanh toán. Một số thương nhân trực tuyến như TravelbyBit ở Australia, crypto.com, nền tảng lifestreaming Gifto, Pundi X… cũng chấp nhận sử dụng BNB

BNB cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái Binance và việc áp dụng sẽ tăng mạnh vào năm 2020 và như vậy, BNB dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng giá trị. Hơn nữa, việc mở rộng của BNB ở Mỹ dự kiến ​​sẽ hình thành vào năm 2020. Mỹ là một thị trường tiền điện tử lớn và điều này sẽ làm tăng đáng kể việc sử dụng BNB.

IOTEX

Ước tính đến năm 2020, một nửa số doanh nghiệp mới sẽ chạy trên Internet vạn vật (IoT). IoTeX cho phép bất cứ ai tạo ra các hệ sinh thái IoT của riêng họ, theo cách cho phép đổi mới và phát triển hơn trong một hệ thống mở, thay vì một mạng khép kín. IoTeX là lớp căn bản giống như giao thức TCP/IP của Internet, cho phép những người khác xây dựng các ứng dụng trên đầu trang của nó. Điều này có nghĩa rằng, IoTeX sẽ có thể nắm bắt một số các giá trị, trong khi đẩy mạnh đổi mới một cách chưa từng có theo những cách thức mới.

Đồ thị biểu thị diễn biến giá của IOTEX

Khi lĩnh vực IoT tiếp tục phát triển trong năm 2020, thì IoTeX sẽ có vị trí chiến lược để thúc đẩy sự tăng trưởng đó. IoTeX coin sẽ đạt được sự tăng trưởng đáng kể. IoTeX đang biến tầm nhìn này thành hiện thực và đã hợp tác với nhiều người chơi trong cùng lĩnh vực. IoTeX coin cũng có sẵn trên các sàn giao dịch có uy tín như Binance, Bittrex, KuCoin… IoTeX cũng nhận được các khoản đầu tư chiến lược từ các nhà đầu tư, trong đó có HashKey Group, một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Hồng Kông