HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Alliance Investments một công ty chuyên đầu tư trực tiếp vào bất động sản có trụ sở tại Anh vừa công bố kế hoạch mã hóa giá trị lên tới 500 triệu bảng của các dự án bất động sản của mình trên khắp Vương quốc Anh trong vài năm tới. Dự án đầu tiên nằm trong kế hoạch token hóa bất động sản của Alliance Investments là Dự án River Plaza, một khu dân cư cao cấp gồm 180 căn hộ nằm trên bờ sông Irwell và đối diện trực tiếp với Castlefield ở thành phố Manchester. Với sự phối hợp của tZERO, Tezos Foundation và Megalodon, Dự án River Plaza của Alliance Investments là dịch vụ cung cấp token hóa bảo mật (security token offering – STO) bất động sản đầu tiên của Vương quốc Anh và là một trong số ít các bất động sản dạng này của thế giới.

Alliance Investments dự định token hóa ít nhất 20 triệu bảng giá trị của Dự án River Plaza. STO của Dự án River Plaza sẽ được số hóa bằng cách sử dụng công nghệ token hóa của tZERO và các dịch vụ tư vấn của Megalodon và được phát hành trên Tezos Blockchain. Token bảo mật của River Plaza sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư sự thanh khoản thông qua công nghệ giao dịch thứ cấp của tZERO, cung cấp năng lượng cho hệ thống giao dịch thay thế được điều hành bởi PRO Securities, LLC, một công ty con của tZERO. Dự kiến, STO này ​​sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2020.

Ông Rani Zahr, Giám đốc phụ trách công nghệ (CIO) của Alliance Investments cho biết: “Việc huy động vốn thông qua một STO là hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí, tự chủ và dân chủ hơn so với phương thức tài chính truyền thống. Chúng tôi tin rằng mình đang đi đầu trong một thay đổi công nghệ có thể phá vỡ mô hình tài trợ vốn hiện tại và rất vui được hợp tác với hai doanh nghiệp hàng đầu thế giới về đổi mới blockchain là tZERO và Tezos Foundation”.

Một STO dựa trên bất động sản là quá trình phát hành vốn chứng khoán được tăng cường kỹ thuật số trong một công ty cổ phần sở hữu tài sản bất động sản. Tổng quát hơn, token bảo mật có thể được cấu trúc để thể hiện nhiều quyền sở hữu và lợi ích kinh tế trong một tài sản cơ bản, chẳng hạn như vốn chủ sở hữu trong một công ty sở hữu tài sản, tiền lãi được đảm bảo bằng bất động sản, một dòng thu nhập dựa trên dòng tiền mặt có từ tài sản hoặc lợi nhuận trong sự tăng trưởng vốn của một dự án ngoài kế hoạch…

Ông Saum Noursalehi, Giám đốc điều hành (CEO) của tZERO nhận xét: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn, rằng chứng khoán kỹ thuật số được đại diện bởi các token bảo mật là tương lai của cách thức mà thế giới sẽ giao dịch giá trị như thế nào. Việc token hóa bất động sản sẽ dân chủ hóa quyền truy cập vào loại tài sản độc quyền truyền thống này và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Alliance Investments để tiến tới mục tiêu token hóa và giao dịch tất cả các tài sản”.

Ông Hubertus Thonhauser, thành viên Hội đồng quản trị của Tezos Foundation tuyên bố: “Chúng tôi rất ấn tượng với tầm nhìn kinh doanh của Alliance Investments trong việc xác định lại quyền sở hữu bất động sản và làm cho tài sản luôn có sẵn cho nhiều đối tượng. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp năng lượng cho các trường hợp sử dụng blockchain trong thế giới thực bằng công nghệ mã nguồn mở tiên tiến nhất và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Alliance Investments và tZERO để biến điều này thành hiện thực”.

Ông Esteban van Goor, nhà quản lý cao cấp của Megalodon phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi thấy một công ty như Alliance Investments dẫn đầu trong việc token hóa tài sản của mình và chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho họ về STO đầu tiên của họ”.

Được biết, 500 triệu bảng Anh của các dự án bất động sản sẽ được token hóa trong vài năm tới ở tất cả các vùng của Vương quốc Anh, từ các dự án nhà ở và nhà ở sinh viên đến dự án bất động sản thương mại và khách sạn.

Dự kiến, Dự án River Plaza sẽ ​​hoàn thành vào quý 3 năm 2022. Để biết thêm thông tin về Dự án River Plaza, hãy truy cậpwww.riverplazamanchester.com.