SINGAPORE / BAHRAIN, MANAMA – Media OutReach – Ngày 29 tháng 11 năm 2021 – CrimsonLogic, doanh nghiệp cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ thương mại hàng đầu có trụ sở tại Singapore, đã giành được hợp đồng từ Cơ quan Hải quan Bahrain (Bahrain Customs Affairs -BCA) để triển khai OFOQ2 – Hệ thống một cửa quốc gia thế hệ tiếp theo của Bahrain.

Việc trao hợp đồng này cho CrimsonLogic là một động thái phù hợp với chiến lược của Vương quốc Bahrain nhằm tập trung vào lĩnh vực dịch vụ logistics, như một phần của các ưu tiên và chương trình của Kế hoạch phục hồi kinh tế. Động thái này sẽ hỗ trợ thêm cho tầm nhìn của Quốc vương Hamad bin Isa Al Khalifa, sau khi dự án được Nội các do Thái tử kiêm Thủ tướng Salman bin Hamad Al Khalifa đứng đầu thông qua, với mục đích phát triển nền kinh tế. và tạo cơ hội đầy hứa hẹn cho người dân để cải thiện khả năng cạnh tranh của Vương quốc Bahrain và thu hút đầu tư hơn nữa.

Lễ ký kết hợp đồng được chủ trì bởi Chủ tịch Cơ quan Hải quan Bahrain, ngài Shaikh Ahmed bin Hamad Al Khalifa, người đã ký hợp đồng với Công ty CrimsonLogic gần đây.

Hệ thống OFOQ2 là một cổng thông tin điện tử tiên tiến tích hợp trao đổi dữ liệu kỹ thuật số giữa các hệ thống điện tử khác nhau trong cộng đồng thương mại (tàu, hàng hóa và đại lý làm thủ tục hải quan và chủ sở hữu sản phẩm) và hợp lý hóa các thủ tục khác nhau của chính phủ. Điều này bao gồm các mô-đun chuyên biệt như trị giá hải quan, Hệ thống miễn thuế hải quan, Hệ thống hạn chế hải quan và Hệ thống rủi ro để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất. Nó cũng tận dụng các giải pháp thông minh và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để điều chỉnh các thủ tục bổ nhiệm và giảm bớt thủ tục giấy tờ giữa Cơ quan Hải quan Bahrain và các công ty vận hành.

OFOQ2 kết hợp các công nghệ blockchain để nâng cao hơn nữa độ chính xác của các giao dịch kỹ thuật số và bảo vệ bí mật thông tin với sự can thiệp tối thiểu của con người, với các dịch vụ của cổng thông tin điện tử cũng có thể truy cập thông qua điện thoại di động và ki-ốt.

Ông Saw Ken Wye, Giám đốc điều hành (CEO) của CrimsonLogic cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với BCA trong hành trình kỹ thuật số hóa của họ để hình dung lại cách thức giao thương đối với Vương quốc Bahrain. Với việc tăng cường tập trung vào tính hiệu quả và kết nối, hệ thống mới sẽ chia sẻ liền mạch dữ liệu giữa các cộng đồng thương mại và logistics và BCA. Kiến trúc mở và thiết kế mô-đun sẽ đảm bảo rằng, BCA có một hệ thống nhanh nhạy có thể dễ dàng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của trạng thái bình thường mới”.

Việc đấu thầu của dự án được công bố vào quý 1 năm 2020 với sự hợp tác của Cơ quan Thông tin và Chính phủ điện tử, phù hợp với chiến lược của Chính phủ Bahrain và các yêu cầu của Tầm nhìn Kinh tế Bahrain 2030 nhằm đạt được tích hợp điện tử thông qua trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống điện tử liên quan đến hải quan và dịch vụ điện tử.

Thông tin về CrimsonLogic

CrimsonLogic là đối tác của các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong hơn 30 năm qua, CrimsonLogic đã hợp tác với khách hàng để đổi mới các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới bền vững trong Thương mại, Pháp lý và Chính phủ kỹ thuật số, tạo ra những chuyển đổi đáng kể có tác động tích cực đến các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng.

#CrimsonLogic