SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 10 năm 2022 – eWTP Arabia Capital (eWTPA) – quỹ đầu tư mạo hiểm trong giai đoạn tăng trưởng hàng đầu của Saudi Arabia và Trung Quốc, đã mời các đối tác hữu hạn (Limited Partnership -LP) có trụ sở tại Đông Nam Á tham gia bữa sáng kết hợp với thảo luận kín tại Hội nghị Cấp cao quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity) – qũy đầu tư mạo hiểm (Venture Capital – VC) Châu Á 2022 của DealStreetAsia.

Là một trong những sự kiện phổ biến nhất trong cộng đồng đầu tư và khởi nghiệp, Hội nghị Cấp cao PE-VC Châu Á 2022 đã thu hút hơn 600 người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều mong muốn khám phá các xu hướng mới và cá cược theo lĩnh vực tại các thị trường không ngừng phát triển của Châu Á trong bối cảnh đại dịch COVID-19 về cơ bản đã được khống chế.

Nhân cơ hội này, eWTPA đã sắp xếp phiên trò chuyện trực tuyến với thành phần tham gia rất hạn chế chỉ gồm các đối tác cấp cao của mình, cùng với Dealstreetasia.

Được thành lập vào năm 2019, eWTPA đã ra mắt quỹ đầu tiên của mình (Quỹ I) trong cùng năm 2019, được hỗ trợ bởi Quỹ quản lý và đầu tư vốn nhà nước của Saudi Arabia, Quỹ Đầu tư công của Saudi Arabia'(Public Investment Fund – PIF) và eWTP Capital (Alibaba Group và Ant Finance Group). Trong một thời gian ngắn, quỹ có trị giá 400 triệu USD này đã đầu tư vào 16 công ty hoạt động trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, công nghệ cốt lõi và nền tảng, dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ doanh nghiệp, dịch vụ đám mây, an ninh mạng, fintech, chuỗi cung ứng xuyên biên giới, bán lẻ và người tiêu dùng, thương mại điện tử, logistics và giải trí kỹ thuật số và các lĩnh vực khác, nhằm hợp tác cùng nhau và xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số duy nhất ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Ông Jerry Li, Đối tác sáng lập và Nhà quản lý của eWTPA cho biết.”Khi chúng tôi lần đầu tiên thiết lập cơ sở của mình ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, Saudi Arabia chỉ mới đang mở cửa, khi đất nước này muốn chuyển đổi từ “nền kinh tế dầu mỏ” và mang lại công nghệ từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, nơi các doanh nhân và công ty đang tìm cách mở rộng ra toàn cầu. Đây thực sự là thời điểm vàng để đầu tư vào Trung Đông và Bắc Phi, khu vực đặt mục tiêu giúp tạo cầu nối giữa hai nền kinh tế với sự hỗ trợ của các đối tác như Tập đoàn Alibaba và Quỹ PIF. Mặc dù thách thức về quy định là một trong những rào cản khó khăn nhất đối với tất cả các công ty muốn thâm nhập thị trường Trung Đông và Bắc Phi, sự hỗ trợ về chuyên môn, kiến ​​thức và việc am hiểu địa phương của chúng tôi sẽ có thể giúp các công ty xây dựng và phát triển cơ sở của họ trong thị trường đang phát triển này”.

Kể từ khi có mặt tại Saudi Arabia, eWTPA đặt ra mục tiêu chính là xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp địa phương lành mạnh tại quốc gia này. Khi đất nước mới mở cửa, không có cơ sở hạ tầng và không minh bạch. Đây là lý do tại sao eWTPA nhận thấy khoảng cách có thể dễ dàng thu hẹp bằng cách đưa các công nghệ, doanh nghiệp và vốn đã trưởng thành của Trung Quốc vào. Điều tương tự cũng áp dụng cho các giải pháp đã trưởng thành ở Đông Nam Á.

Saudi Arabia đang có tốc độ tăng trưởng GDP mạnh, trên 10%/năm kể từ khi mở cửa đất nước vài năm trước. Vì vẫn còn là một nền kinh tế tương đối non trẻ, nên Saudi Arabia sẽ đòi hỏi phải nhập khẩu rất nhiều công nghệ để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết và một hệ sinh thái trưởng thành.

Theo ông Jerry Li, hiện tại, cơ hội chủ yếu dành cho các doanh nghiệp quy mô lớn với các sản phẩm và giải pháp hoàn thiện hơn, đặc biệt là những giải pháp có thể mang lại lợi ích cho chính quyền địa phương và khách hàng doanh nghiệp.

Được biết, eWTPA mang đến điện toán đám mây và các công nghệ khác để giúp tăng cường cơ sở hạ tầng tại địa phương. Công ty cũng đang đàm phán về các khu thương mại tự do với Chính phủ nhằm mục đích thiết lập một cơ sở lành mạnh cho các hoạt động mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Hashtag: #eWTPArabiaCapital

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về eWTP Arabia Capital

eWTP Arabia Capital (“eWTPA”) là một quỹ đầu tư mạo hiểm trong giai đoạn tăng trưởng có trụ sở tại Saudi Arabia và Trung Quốc được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn – eWTP Capital và quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia – Quỹ Đầu tư công (PIF). eWTPA tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương trong khu vực Trung Đông – Bắc Phi bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc dẫn đầu thị trường và cung cấp một cửa ngõ để các công ty này thiết lập sự hiện diện bền vững và mạnh mẽ trong khu vực. eWTPA tự hào về khả năng cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình, giúp họ khám phá và thành công trong các thị trường chiến lược trên toàn khu vực Trung Đông – Bắc Phi.

Được thành lập vào năm 2019, eWTPA hiện là đối tác ưu tiên cho những tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc đang tìm cách gia nhập khu vực Trung Đông – Bắc Phi. Thông qua Quỹ I trị giá 400 triệu USD, eWTPA đã đầu tư vào 16 công ty trong lĩnh vực kỹ thuật số, trong số đó 13 đã thành lập thành công tại Saudi Arabia, Các khoản đầu tư bao gồm Công ty Điện toán Đám mây Saudi Arabia (Saudi Cloud Computing Company – SCCC), nhà cung cấp dịch vụ đám mây và J&T Logistics của Saudi Arabia, hiện là nhà cung cấp dịch vụ logistics phát triển nhanh nhất nước này.

Chiến lược đầu tư cốt lõi của quỹ là chuyển giao công nghệ mới nhất và các mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng từ Trung Quốc và Châu Á để lấp đầy khoảng trống trong thị trường Trung Đông – Bắc Phi. Mục tiêu của quỹ eWTPA tập trung vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, công nghệ cốt lõi và nền tảng, dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ doanh nghiệp, dịch vụ đám mây, an ninh mạng, fintech, chuỗi cung ứng xuyên biên giới, bán lẻ và tiêu dùng, thương mại điện tử, logistics và giải trí kỹ thuật số. Đối với eWTPA, thành công là khả năng thúc đẩy tăng giá vốn và giúp nâng cao hệ sinh thái kỹ thuật số trong khu vực Trung Đông – Bắc Phi.