SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 5 năm 2019, Dịch vụ eTrade toàn cầu (Global eTrade Services – GeTS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Giao nhận vận tải quốc tế Canada (CIFFA) để đưa các thành viên của hiệp hội này vào hoạt động tại hive (một cổng thương mại điện tử liên kết, sôi động), kết nối toàn cầu với hơn 10.000 công ty giao nhận vận tải tại châu Á, châu Mỹ Latinh và nay là Bắc Mỹ.

hive là một nền tảng thương mại xuyên biên giới thuận lợi cho kết nối nhiều bên liên quan từ các cơ quan hải quan, giao nhận vận tải, chủ hàng, nhà vận chuyển và môi giới trên một cửa sổ hợp tác duy nhất để đẩy mạnh thương mại và tuân thủ các quy định của pháp luật giữa các quốc gia.

Với Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), các doanh nghiệp ở Canada có thể được hưởng quyền truy cập ưu đãi vào các thị trường ở Singapore, châu Á – Thái Bình Dương và châu Mỹ Latinh, cho phép lưu chuyển hàng hóa giao dịch giữa các quốc gia này dễ dàng hơn. Các thành viên có thể tận dụng nền tảng hive để đạt được lợi thế cạnh tranh, thiết lập quan hệ đối tác đáng tin cậy thông qua Dịch vụ Khám phá đối tác của nền tảng hive và yêu cầu báo giá cho các dịch vụ không giới hạn khu vực địa lý. Các yêu cầu về tuân thủ pháp luật trong thương mại xuyên biên giới được đáp ứng thông qua 26 nút hải quan kết nối hơn 175.000 đơn vị khác nhau trên toàn cầu. Ngoài ra, hive là một phần của CALISTATM – nền tảng chuỗi cung ứng kỹ thuật số do GeTS cung cấp, cho phép các thành viên điều phối các hoạt động của chuỗi cung ứng của họ từ logistics vật lý, việc tuân thủ phát luật tới các yêu cầu tài chính trên một nền tảng duy nhất.

Ông Eugene Wong, Chủ tịch của GeTS cho biết: “Kim ngạch thương mại năm 2018 của Canada với Singapore đạt hơn 2,22 tỷ dollar Canada, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 920 triệu dollar Canada và kim ngạch nhập khẩu đạt 1,3 tỷ dollar Canada (theo: Trade Data Online: Industry Canada. Ngày 11 tháng 3 năm 2019). Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, sự hợp tác này sẽ cải thiện đáng kể việc kết nối thương mại, mang lại giá trị cho các thành viên của CIFFA, ngành công nghiệp logistics và cộng đồng tại Canada, ASEAN và hơn thế nữa. Chúng tôi rất vui mừng khi CIFFA có mặt trên nền tảng và chúng tôi cam kết làm cho hoạt động thương mại hiệu quả hơn thông qua nền tảng hive trung lập, cởi mở và hợp tác”.

Ông Bruce Rodgers, Giám đốc điều hành (CEO) của CIFFA phát biểu: “CIFFA rất vui mừng được hợp tác với hive và tận dụng sức mạnh của 10.000 đơn vị giao nhận vận tải. Trong bối cảnh thương mại toàn cầu gia tăng, thì việc tuân thủ các quy định của pháp luật rất phức tạp đối với nhiều bên liên quan tại nhiều cửa khẩu biên giới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với
hive để đôi bên cùng có lợi”.

Ông Chong Kok Keong, CEO của GeTS cho biết: “Bằng cách tận dụng khả năng công nghệ và chuyên môn sâu của hình thức tương tác chính phủ với doanh nghiệp (G2B) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), chúng tôi rất vui mừng khi CIFFA có thể khai thác nền tảng hive giúp cải thiện khả năng tiếp cận và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến thương mại và cho phép các thành viên tìm kiếm cơ hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng hive với nhiều đối tác chiến lược hơn để giúp thương mại dễ tiếp cận hơn, dễ dàng hơn và có thể dự đoán trước được”.

Thông tin về Global eTrade Services (GeTS)

Global eTrade Services (GeTS) là nền tảng thương mại hàng đầu thế giới, đang định hình tương lai của chuỗi cung ứng và thương mại với việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chuyên môn sâu về hình thức tương tác G2B và B2B. GeTS cho phép điều phối các yêu cầu về logistics, tuân thủ pháp luật và tài chính của thương mại và chuỗi cung ứng một cách liền mạch, thông minh và an toàn, nhờ đó tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng cách làm cho nó có thể dễ truy cập, có thể dự đoán được và dễ thực hiện hơn. Công ty có mối liên kết với 26 nút Hải quan trên toàn thế giới, với hơn 175.000 đơn vị được kết nối và thực hiện hơn 18 triệu giao dịch hàng năm.

Thông tin về Hiệp hội Giao nhận vận tải quốc tế Canada (CIFFA)

CIFFA kỷ niệm 70 năm thành lập vào năm 2018 và hiện đại diện cho 260 công ty thành viên gồm các công ty cung cấp dịch vụ logistics đa quốc gia lớn trên thế giới, các công ty vừa và nhỏ của Canada. Các công ty thành viên của CIFFA sử dụng hàng chục ngàn chuyên gia thương mại và vận tải quốc tế góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy nền kinh tế Canada phát triển và làm gia tăng sự thịnh vượng kinh tế của người dân Canada.