SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 2 tháng 11 năm 2020 – Dataxet, một tập đoàn truyền thông tích hợp, có trụ sở chính tại Singapore và được thành lập từ tháng 7 năm 2020, đã bước đầu gặt hái thành công đáng kể, với hơn 40 thương vụ kinh doanh mới – tất cả chỉ trong vòng 3 tháng, sau khi mua lại Sonar Platform, News and Ads Monitoring Agency – NAMA (tạm dịch: Cơ quan Giám sát tin tức và Quảng cáo) và ra mắt Truescope tại Singapore.

Các thương vụ với các khách hàng chính bao gồm Carousell [i], Shiseido [ii], Telkomsel [iii], Mola TV [iv], LBS Bina Group [v] và MyIPO [vi]. Đây đều là những công ty, tổ chức hàng đầu thành công trong các lĩnh vực khác nhau ở châu Á. Điều đáng chú ý là, danh mục khách hàng cũng bao gồm một tổ chức ngân hàng có uy tín lâu năm ở khu vực, cùng với một số cơ quan chính phủ ở châu Á. Thực tế này xác nhận mức độ tin cậy của các dịch vụ của Dataxet. các chức năng khác nhau, từ truyền thông công ty, chiến lược nội dung đến tiếp thị hiệu suất. Kiến thức chuyên môn về truyền thông và dữ liệu của Dataxet được kỳ vọng sẽ hỗ trợ những khách hàng mới này trong việc tăng cường khả năng của họ trên các chức năng khác nhau, từ truyền thông doanh nghiệp, chiến lược nội dung đến tiếp thị hiệu suất.

Ông David Liu, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Dataxet, chia sẻ: “Từ việc huy động số tiền lên đến 7 con số (từ 1 triệu dollar Singapore trở lên) từ vòng đầu tư trước series A trong thời kỳ đỉnh điểm bùng phát cho đến các vụ mua lại khu vực đang diễn ra, Dataxet rõ ràng không có dấu hiệu chậm lại trong quỹ đạo phát triển của mình. Chúng tôi tiếp tục lập biểu đồ tăng trưởng doanh thu lành mạnh hàng quý và tuyển dụng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tốt nhất để điều hành tất cả các bộ phận kinh doanh của Dataxet. Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào công nghệ và mở rộng địa bàn hoạt động để phát triển hơn nữa khả năng của tổ chức, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng. Dataxet là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp thời đại mới được hỗ trợ bởi con người và công nghệ, không gì quan trọng hơn trải nghiệm của khách hàng, một lĩnh vực mà chúng tôi cam kết đầu tư”.

Ông Jason Lee, Đồng sáng lập Dataxet và CEO của Truescope Singapore cho biết: “Đó là một minh chứng mạnh mẽ cho khả năng của Dataxet mà chúng tôi đã cố gắng tiếp tục đảm bảo những thương vụ này bất chấp đại dịch COVID-19”.

Dựa trên một báo cáo chuyên ngành do SpendEdge công bố gần đây, thị trường dịch vụ giám sát truyền thông toàn cầu vẫn đang phát triển mạnh mẽ và dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức chi tiêu gia tăng khoảng 2 tỷ USD, tăng với tốc độ tăng trưởng hằng năm kép (CAGR) là 10,0% từ năm 2019 đến năm 2024. Điều này khẳng định xu hướng ngày càng tăng của “Cách làm thế nào trí thông minh của dữ liệu được kỳ vọng sẽ trở thành ‘dầu mỏ’ mới của nền kinh tế kỹ thuật số”, với ngày càng nhiều tổ chức dự kiến ​​đầu tư vào lĩnh vực này để tạo ra luồng cơ hội mới nhằm hỗ trợ tăng trưởng và cung cấp năng lượng cho họ vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Ông Jason Lee cho biết thêm: “Rõ ràng, đại dịch COVID-19 đã thực sự tác động đến các thương hiệu và tổ chức hơn bao giờ hết, vào nhu cầu đối với dữ liệu thông minh, kịp thời và thiết thực để nắm bắt được xu hướng phát triển và đưa ra các quyết định kinh doanh và chính sách sáng suốt hơn. Đề xuất của chúng tôi – cung cấp cho khách hàng tập dữ liệu toàn diện với thông tin chi tiết về ngôn ngữ được bản địa hóa được hỗ trợ bởi nền tảng phân phối trên nền tảng đám mây. Đó là điều cốt lõi mang tính độc đáo của các dịch vụ tạo được tiếng vang với khách hàng của chúng tôi”.

Ông Amien Krisna, Người sáng lập của Sonar Platform và Giám đốc phụ trách công nghệ (CTO) của Dataxe nhận xét: “Một số ngành nhất định như Viễn thông, Truyền phát giải trí, Trò chơi được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh do thay đổi thói quen tiêu dùng do đại dịch COVID-19 gây ra. Ví dụ, khách hàng của chúng tôi – Telkomsel, công ty viễn thông di động hàng đầu ở Indonesia, ghi nhận lưu lượng dữ liệu tăng tới 40,3% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu tăng nhanh đối với các dịch vụ dữ liệu di động của nước này, đặc biệt là trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly xã hội. Đối với các ngành khác không thuộc diện ‘bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch’, họ cần phải tự trang bị sự thông minh cần thiết để luôn dẫn đầu, xoay chuyển và phản ứng tốt hơn với các xu hướng hành vi không mong đợi và mô hình tiêu dùng trong trạng thái bình thường mới”.

[i]  Carousell là một trong những start-up, nền tảng thị trường quảng cáo rao vặt lớn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới ở Đông Nam Á. Ra mắt vào tháng 8 năm 2012, Carousell bắt đầu ở Singapore và hiện đã có mặt tại 8 thị trường.

[ii]  Shiseido Company, Limited là công ty mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân đa quốc gia của Nhật Bản, là nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc da, tóc, mỹ phẩm và nước hoa. Công ty có trụ sở chính tại Tokyo và có cổ phiếu được giao dịch tại Sở giao dịch thị trường chứng khoán Tokyo.

[iii] PT Telekomunikasi Selular (tên giao dịch: Telkomsel) là doanh nghiệp cung cấp mạng không dây của Indonesia và là công ty con của Telkom Indonesia. Được thành lập vào năm 1995 và có trụ sở chính tại Nam Jakarta, Telkomsel là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất tại Indonesia, với hơn 160 triệu khách hàng trên toàn lãnh thổ nước này và cung cấp khả năng truy cập thông tin liên lạc cho 95% dân số cả nước.

[iv] Mola TV do Polytron sở hữu và điều hành.là nhóm các kênh truyền hình của Indonesia cũng như các dịch vụ truyền hình cáp, vệ tinh, IPTV và video theo yêu cầu OTT cao cấp dành cho người xem Indonesia và Timor Leste.

[v] LBS Bina Group Berhad là một công ty đầu tư có trụ sở tại Malaysia và cung cấp dịch vụ quản lý cho các công ty con của mình

[vi] MyIPO là một cơ quan tự quản và được tập thể hóa chịu trách nhiệm phát triển và quản lý hệ thống sở hữu trí tuệ, tức là bằng sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền và thiết kế của mạch tích hợp ở Malaysia.

Thông tin về Dataxet

Dataxet Pte Ltd là một công ty truyền thông, dữ liệu tích hợp hàng đầu hoạt động ở châu Á. Các mạng có thương hiệu của Dataxet cung cấp các dịch vụ giám sát phương tiện tốt nhất trong hạng mục, cùng với chuyên môn phân tích dữ liệu và nghiên cứu được bản địa hóa để cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu chính xác, có thể áp dụng và có thể hành động.

Website của Dataxet: https://www.dataxet.com/